Xin hỏi chụp mri khớp gối khoảng bao nhiêu tiền (2017) ?

THẮC MẮC:

Chào chuyên mục, 

Ba tôi bị chấn thương ở đầu gối do té xe, gia đình tôi đưa ba đi khám ở bệnh viện huyện thì người ta nói nên chụp MRI để chẩn đoán chính xác hơn. Xin hỏi là hiện nay chụp MRI khớp gối khoảng bao nhiêu tiền? Nên chụp MRI khớp gối ở đâu? Có cần phải làm thêm thủ tục gì nữa hay không? Xin chuyên mục cho tôi biết sớm. Chân thành cảm ơn!

 

(Nguyễn Lâm, Hóc Môn, TP.HCM)

Giải đáp: Chụp mri khớp gối khoảng bao nhiêu tiền (2017) ?

Anh Lâm thân mến,

Cảm ơn anh đã chia sẻ thắc mắc của mình với chuyên mục thoaihoakhop.net nhé!

Để giải đáp thắc mắc của anh, chúng tôi xin được giới thiệu qua về kỹ thuật chup MRI cũng như chi phí để thực hiện thủ tục chẩn đoán này như sau:

Chup MRI là gì?

Chụp MRI còn được gọi là chụp cộng hưởng từ, về cơ bản thì nó là một phương pháp thu lại hình ảnh của các cơ quan trong một cơ thể sống và quan sát lượng nước bên trong các cấu trúc của những cơ quan này. MRI là một kỹ thuật khảo sát không xâm lấn nhờ sử dụng từ trường mạnh và sóng vô tuyến để hiển thị hình ảnh một cách chính xác. Chụp MRI được chỉ định trong nhiều trường hợp vì nó giúp bác sĩ điều trị chẩn đoán chính xác tình trạng người bệnh để lên phác đồ điều trị phù hợp.

Bạn có muốn biết: Danh sách bệnh viện chữa xương khớp tốt ở Hà Nội

Chụp MRI khớp gối có tác dụng gì?

Khớp gối là một trong những khớp lớn tham gia vào nhiều hoạt động của cơ thể nên nguy cơ bị tổn thương là rất cao. Khi khớp gối bị tổn thương, chụp MRI có ưu điểm nổi bật là giúp chẩn đoán các vấn đề ở hệ xương khớp, cụ thể là:

  • Các tổn thương sụn chêm, dây chằng, gân cơ và các tổ chức phần mềm vùng khớp gối.
  • Các bất thường ở sụn khớp, tủy xương.
  • Các rối loạn liên quan đến bao hoạt dịch.
  • Gãy xương, dập xương, nứt rạn xương.
  • U và viêm xương, khớp, mô mềm.

Chi phí chụp MRI khớp gối hiện nay

MRI là công nghệ chụp hiện đại và mới nhất hiện nay giúp chẩn đoán bệnh chính xác, kịp thời và nhanh chóng. Tùy vào cơ sở thực hiện mà chi phí chụp MRI có thể không hoàn toàn giống nhau. Bạn có thể lựa chọn các bệnh viện lớn trên địa bàn TP.HCM như BV Chợ Rẫy, BV Đại học Y Dược TP.HCM, BV Nhân dân 115, BV Thống Nhất, BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM để chụp cộng hưởng từ MRI. Dưới đây là chi phí chụp MRI khớp gối tại 2 bệnh viện lớn tại TP.HCM mà bạn có thể tham khảo:

  • Bệnh viện Chợ Rẫy

– Giá chụp MRI không thuốc phản ứng từ: 2.000.000/1 vị trí

– Chụp MRI có thuốc phản ứng từ: 2.800.000 – 3 triệu /1 vị trí

  • Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

– Chụp MRI không thuốc phản ứng từ: 2.000.000 – 2.300.000/1 vị trí

– Chụp MRI ccó thuốc phản ứng từ: trên dưới 3 triệu/1 vị trí

Trên đây là mức giá chụp MRI khớp gối để bạn tham khảo. Tùy vào thời điểm mà mức giá này có thể có một số thay đổi. Trường hợp của ba anh Lâm nên thăm khám cụ thể xem bác sĩ chỉ định nên thực hiện những thủ tục nào để thực hiện đầy đủ giúp chẩn đoán bệnh chính xác.

Chúc ba bạn sớm khỏi bệnh!

Bạn nên quan tâm:

Ngày đăng: 11/10/2017 - Cập nhật lúc: 8:18 AM , 07/12/2017

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?