Xin hỏi: Chi phí phẫu thuật nội soi khớp gối khoảng bao nhiêu ?

Bác sĩ cho tôi hỏi chi phí phẫu thuật nội soi khớp gối khoảng bao nhiêu tiền vậy ạ? Chồng tôi bị thoái hóa khớp gối được bác sĩ yêu cầu thực hiện phẫu thuật nội soi khớp gối nhưng gia đình tôi vẫn còn đang lưỡng lự. Chồng tôi làm việc tự do nên không có bảo hiểm y tế.Vì vậy, gia đình tôi chưa dám đăng ký phẫu thuật vì sợ chi phí cao quá không có điều kiện chi trả. Xin bác sĩ cho tôi biết chi phí thực hiện phẫu thuật nội soi khớp gối này là bao nhiêu? Phẫu thuật có nguy hiểm không?

(Chị Ngọc Hà, TP. Biên Hòa, Đồng Nai)

GIẢI ĐÁP:

Chị Hà thân mến, cảm ơn chị đã chia sẻ thắc mắc với chuyên mục thoaihoakhop.net nhé!

Phẫu thuật nội soi khớp gối là một kỹ thuật ít sang chấn. Bằng cách sử dụng một camera được đưa vào qua đường rạch nhỏ trên da, cho phép bác sĩ quan sát bên trong đầu gối và chẩn đoán các vấn đề về rách sụn, tổn thương dây chằng, viêm khớp… hoặc thực hiện một số thủ thuật ngoại khoa.

Phẫu thuật nội soi khớp được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Đứt dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau.
 • Thương tổn các dây chằng bên.
 • Rách sụn chêm.
 • Tổn thương màng bao khớp (bao hoạt dịch khớp).
 • Dị vật ở khớp.
 • Vỡ xương lồi cầu đùi hoặc mâm chày lan vào mặt khớp.
 • Viêm khớp, thoái hóa khớp…

Các thủ thuật ngoại khoa có thể thực hiện khi áp dụng nội soi khớp gối bao gồm:

 • Cắt bỏ sụn chêm
 • Sửa chữa sụn khớp.
 • Cắt hoặc lấy bỏ 1 phần bao hoạt dịch.
 • Loại bỏ các mảng xương hay các dị vật khớp.
 • Điều trị đứt dây chằng, vỡ mâm chày…

Gợi ý: Tìm hiểu thêm về phương pháp tiêm chất nhờn điều trị thoái hóa khớp gối

Chi phí phẫu thuật nội soi khớp gối khoảng bao nhiêu ?

Thông thường, một cuộc phẫu thuật nội soi khớp gối diễn ra trong khoảng 30-45 phút. Các bác sĩ ngoại khoa sẽ kiểm tra bên trong khớp gối của bệnh nhân. Sau đó rửa những phần dịch do mòn diện khớp gây ra, cắt bỏ hoặc sữa chữa sụn rách và tiến hành các thủ thuật điều trị thích hợp với tình trạng bệnh nhân qua đường mổ có sẵn mà không cần rạch đường mổ lớn.

Hiện nay, phẫu thuật nội soi khớp gối đã được áp dụng rất phổ biến trong điều trị ngoại khoa ở nhiều bệnh viện lớn. Tùy theo các dịch vụ y tế ở từng bệnh viện, các loại thiết bị được sử dụng trong phẫu thuật mà chi phí phẫu thuật nội soi khớp gối dao động từ 20-30 triệu/ca. Bao gồm các khoản chi phí xét nghiệm, thuốc điều trị, dụng cụ y tế, các thiết bị phục vụ nội soi, viện phí, chi phí thay băng…

Với ưu điểm ít xâm lấn, không cần phải mở khớp, đường rạch da nhỏ, phần mềm quanh khớp ít bị tàn phá, giảm thiểu đau đớn, giảm nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng, vết sẹo nhỏ, thời gian nằm viện ngắn, chi phí thấp hơn chi phí thay khớp gối nhân tạo rất nhiều, bệnh nhân được tập phục hồi sớm sao mổ… phẫu thuật nội soi khớp gối là phương pháp giúp bệnh nhân và gia đình giảm thiểu gánh nặng về kinh tế và phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

Ngày đăng: 23/05/2017 - Cập nhật lúc: 6:38 AM , 05/03/2018

Bình luận

 1. Nguyễn hữu lễ says: Trả lời

  khớp gối em bi cứng , cho em hỏi mô nội sôi giãi phóng khớp bao nhiêu tiền. Em có bảo hiểm y te

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?