Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh nhận xét bài thuốc điều trị bệnh Thoái hóa khớp tại Nhất Nam y Viện

Bài đọc thêm: Tiễn sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh tư vấn phương pháp chặn đứng bệnh thoái hoá khớp ở người cao tuổi

Thoái hoá khớp là bệnh thường gặp và rất phổ biến hiện nay, ai cũng có nguy cơ cao bị bệnh. Có rất nhiều phương pháp, bài thuốc điều trị thoái hoá khớp nhưng hiện nay rất nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng bài thuốc chữa thoái hoá khớp Nhất Nam Cốt Vương Thang tại Nhất Nam Y Viện. Cùng tìm hiểu lý do khiến nhiều người sử dụng và đánh giá từ Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viên Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc về bài thuốc này.

Bệnh thoái hoá khớp là gì?

Thoái hoá khớp là bệnh lý xương khớp thường gặp ở người cao tuổi nhưng thời gian gần đây, bệnh xương khớp đang có xu hướng trẻ hoá khi có rất nhiều người trẻ, ngoài 30 tuổi đã có những dấu hiệu của thoái hoá khớp. Tỉ lệ nữ bị thoái hoá khớp nhiều hơn nam, chiếm tới 80% so với nam.  Theo một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc: Khoảng 80% người bị thoái hóa khớp di chuyển bị hạn chế một vài vận động. Khoảng 25% người bị thoái hóa khớp không thể thực hiện các hoạt động thông thường trong cuộc sống.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viên Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, bệnh thoái hoá khớp có nhiều nguyên nhân. Trong đó một số yếu tố chính làm gia tăng nguy cơ bị thoái hóa khớp: Qua trình lão hoá tự nhiên, Tuổi tác, Di truyền, Thừa cân béo phì, Chấn thương khớp, Biến dạng xương, Nghề nghiệp có tính chất công việc đặc thù dễ gây thoái hoá khớp.

Thoái hoá khớp nếu không điều trị kịp thời, điều trị đúng phương pháp và chữa dứt điểm thì sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khoẻ và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Ngoài việc gây đau, viêm, hạn chế vận động, thoái hóa khớp còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm: Hoại tử xương, Gãy xương do áp lực, Chảy máu hoặc nhiễm trùng trong khớp, Tổn thương gân và dây chằng xung quanh khớp, Dây thần kinh bị chèn ép trong cột sống do thoái hóa khớp ở cột sống…

Bài đọc thêm: Bài thuốc đẩy lùi thoái hóa cột sống thắt lưng được đội ngũ bác sĩ, chuyên gia khuyên dùng

Điều trị thoái hoá khớp như thế nào cho hiệu quả?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị thoái hoá khớp, bao gồm:

Điều trị theo cách dân gian: dùng lá lốt, ngải cứu trắng, lá mơ long, tỏi, nước muối gừng để ngâm chân, bột quế và mật ong…

Điều trị theo cách tây y:

Dùng các thuốc giảm đau: Paracetamol, Aspirin, Salicylate….;

Thuốc chống viêm: (không steroid): Indomethacin, Diclofenac, Ibuprofen…;

Thuốc giãn cơ: Myonal, Baclofen…

Điều trị phẫu thuật: Điều trị dưới nội soi khớp (Cắt lọc, bào, rửa khớp), khoan kích thích tạo xương (microfrature), cấy ghép tế bào sụn, mổ thay khớp…

Tuy nhiên, theo Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền dân tộc cho biết: Đa phần các phương pháp điều trị thoái hoá khớp hiện nay chỉ chú trọng điều trị vào triệu chứng, những biểu hiện của bệnh phát ra bên ngoài mà không điều trị vào tận gốc của bệnh nên quả không cao, bệnh dễ tái phát.

Vì điều trị vào triệu chứng nên người bệnh có cảm giác bệnh tiến triển nhanh nhưng quả thực không phải vậy. Khi hết thuốc thì bệnh lại quay trở lại, thậm chí với diễn biến còn phức tạp hơn gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cũng cho rằng, để điều trị thoái hoá khớp nếu không giải quyết được căn nguyên mà chỉ chăm chăm điều trị vào triệu chứng của bệnh thì sẽ không điều trị được hiệu quả thoái hoá khớp.

Đứng trước thực tế đó, các chuyên gia đầu ngành về y học cổ truyền của Nhất Nam Y Viện đã cùng nhau sưu tầm, nghiên cứu và phát triển thành công bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang điều trị hiệu quả thoái hoá khớp. Bài thuốc lấy công thức từ bài thuốc gốc của Thái Y Viện triều Nguyễn dùng cho Vua. Hiện tại, rất nhiều bệnh nhân đã và đang tin tưởng sử dụng bài thuốc này tại Nhất Nam Y Viện với những kết quả rất tích cực.

Không chỉ có nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng mà giới chuyên môn cũng ghi nhận, đánh giá rất cao về công thức tạo nên bài thuốc cũng như liệu pháp đặc biệt kết hợp sử dụng bài thuốc và liệu trình vật lý trị liệu mang lại hiệu quả vượt trội so với các phương pháp trên thị trường hiện nay.

Bài viết nổi bật: Đánh giá của chuyên gia về phương pháp điều trị bệnh Xương khớp tại Nhất Nam y Viện

Nhất Nam Cốt Vương Thang – Giải pháp vàng điều trị thoái hoá khớp

Bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang được sưu tầm, nghiên cứu và phát triển bới các chuyên gia đầu ngành về y học cổ truyền tại Nhất Nam Y Viện. Công thức bài thuốc được nghiên cứu từ bài thuốc gốc của Thái Y Viện dùng cho các đời Vua triều Nguyễn, được ghi chép trong cuốn Châu bản triều Nguyễn, Ngự dược nhật ký. Sau đó bài thuốc được các chuyên gia của Nhất Nam Y Viện sưu tầm và hoàn thiện cho phù hợp với tình trạng bệnh hiện nay.

Thành phần bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang với gần 30 loại dược liệu quý hiếm được kết hợp trong công thức đặc biệt. Một số thành phần chính bao gồm: Xuyên ô, Hải phong đằng, Hầu vĩ tóc, Mã tiền, Xuyên khung, Thục địa, Hoàng kỳ, Đẳng sâm, Cẩu tích, Tục đoạn, Đỗ trọng, Ba kích, Khương hoạt, Độc hoạt, mộc qua, Tần giao, Phòng phong, Ngưu tất, Thiên niên kiện…

Sự kết hợp giữa Xuyên ô, Hải phong đằng, Hầu vĩ tóc với các dược liệu khác như: Mã tiền, Xuyên khung, Thục địa, Hoàng kỳ, Đẳng sâm, Cẩu tích, Tục đoạn, Đỗ trọng, Ba kích, Khương hoạt, Độc hoạt, mộc qua, Tần giao, Phòng phong, Ngưu tất, Thiên niên kiện…  trong công thức chung bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang mang lại hiệu quả cao trong điều trị các bệnh thoái hoá khớp: thoái hoá khớp gối, thoái hoá cột sống thắt lưng, thoái hoá đốt sống cổ, đau mỏi vai gáy…

Sử dụng bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang kết hợp với liệu trình vật lý trị liệu đặc biệt theo quy trình tại Nhất Nam Y Viện giúp phòng ngừa và đẩy lùi các bệnh thoái hoá khớp, thoái hoá khớp gối, Thoái hoá đốt sống cổ, thoái hoá cột sống thắt lưng, giúp các khớp hoạt động trơn tru và bền bỉ, giúp người bệnh trở lại cuộc sống và sinh hoạt bình thường.

Có thể bạn chưa biết: Thoái hóa khớp gối – Nỗi ám ảnh của người cao tuổi

Ưu điểm vượt trội của bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang trong điều trị thoái hoá khớp

Nhất Nam Cốt Vương Thang là bài thuốc được sưu tầm, phát triển hoàn thiện từ bài thuốc gốc của Thái Y Viện dùng cho các đời Vua triều Nguyễn. Bài thuốc đó được ghi chép trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký. Vì thế rất nhiều bệnh nhân cảm thấy may mắn và vô cùng thích thú khi được tiếp cận với bài thuốc này mà ngoài Nhất Nam Y Viện ra thì sẽ không tìm được ở nơi nào khác.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh phân tích: Bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang với công thức đặc biệt đi sâu giải quyết tận gốc bệnh kết hợp nuôi dưỡng các khớp và bồi bổ thận khí, bồi bổ cơ thể. Ngoài ra, điều đặc biệt của bài thuốc còn ở chỗ đây là sự kết hợp giữa dùng thuốc và liệu trình vật lý trị liệu. Sự kết hợp đặc biệt này đã mang lại hiệu quả vượt trội của bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang so với bất kỳ phương pháp nào hiện nay.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cũng khẳng định rằng: “Với phương pháp sử dụng bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang kết hợp cùng liệu trình vật lý trị liệu đặc biệt tại Nhất Nam Y Viện, thì đây có thể coi là phương pháp điều trị thoái hoá khớp tối ưu nhất hiện nay. Đây là phương pháp được giới chuyên môn ghi nhận và khuyên dùng cho bệnh nhân thoái hoá khớp.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cũng đánh giá cao nguồn dược liệu tạo nên bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang vì đây là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm. Theo đó, bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang được tạo nên bởi nguồn dược liệu sạch, được trồng theo quy trình GACP và đều được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Quá trình bào chế trên dây chuyền công nghệ hiện đại, quy trình GMP, bào chế sạch theo nguyên lý y học cổ truyền (Dược điển Việt Nam) đã được Bộ Y tế cấp phép.

Với những lợi thế trên, Nhất Nam Cốt Vương Thang đang là bài thuốc được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn để điều trị thoái hoá khớp đồng thời được giới chuyên môn đánh giá cao trong đó có Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh.

Bài viết được quan tâm:

Nhất Nam Y Viện – Nơi Bệnh nhân được chăm sóc như người thân trong gia đình 

Thoái hóa khớp là gì? Điều trị sớm tránh biến chứng nguy hiểm

Đánh giá chuyên gia về hiệu quả điều trị thoái hóa xương khớp của bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang

Ngày đăng: 20/10/2019 - Cập nhật lúc: 7:04 AM , 25/10/2019

Bình luận

 1. Trần văn Bắc says: Trả lời

  Tôi cũng nghe nhiều người nói về bài thuốc Nhất nam cốt vương thang này không biết với bệnh thoái hóa khớp gối 5 năm nay của tôi thì sử dụng điều trị liệu có hiệu quả được hay không?

  1. Quang Tân says: Trả lời

   Có thông tin cụ thể về bài thuốc điều trị đây này anh bạn, vào đây mà tìm hiểu, giờ nhiều thông tin nhiều thuốc nên cứ phải tìm hiểu kỹ trước khi điều trị http://nhatnamyvien.com/nhat-nam-cot-vuong-thang-khac-tinh-cua-benh-xuong-khop-572.html

 2. Hải Hà says: Trả lời

  Tư vấn giúp em điều trị thoái hóa khớp gối cho mẹ em. Mẹ em năm nay 65 tuổi đã bị thoái hóa khớp gối lâu rồi cs đi chữa trị tại bệnh viện Bạch Mai nhưng đến nay bệnh vẫn không khỏi cho được. Em tìm hiểu được biết đến các bài thuốc đông y em muốn được tư vấn điều trị cho mẹ em.

  1. Nguyễn thị Mai says: Trả lời

   Thuốc này tốt đấy c, ba e đã có điều trị bệnh thoái hóa khớp bằng thuốc này giờ hết các triệu chứng đau nhức, chân co ra duỗi vào thoải mái, leo được cầu thang rồi chứ không như trước đây nằm 1 chỗ thôi cũng đau. Nếu được Chị cứ đưa mẹ đến gặp trực tiếp bác sĩ khám rồi tư vấn điều trị cho

   1. Hải Hà says: Trả lời

    Khỏi được bệnh sao Chị ơi, thế em phải đưa mẹ đến khám mới được, mà địa chỉ ở đâu vậy chị, chị có số điện thoại liên hệ cho em luôn thì tốt.

    1. Hưng_Long Biên says: Trả lời

     Nhất Nam Y Viện là ở biệt thự số 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội đó. Cứ vào ngõ này thấy cái biệt thự được thiết kế theo kiểu cung đình xưa đó. Không rõ được thì liên hệ hỏi bác sĩ chỉ cho 0925421102 số của Bác sĩ Vân Anh khám cho tôi đó

     1. Thành says:

      Anh có biết bác sĩ Vân Anh làm việc cụ thể vào thời gian nào ko, muốn khám bác sĩ nhưng chỉ đi được cuối tuần ko rõ bác sĩ có làm việc ko?

   2. Đỗ Xuân Nam says: Trả lời

    Xin cho hỏi thuốc Nhất Nam cốt vương thang này ba bạn điều trị bệnh khỏi là sử dungj thuốc trong thời gian bao lâu vậy, khỏi rồi là không bị lại nữa hay là chỉ điều trị tạm thời thôi

    1. Nguyễn thị Mai says: Trả lời

     Ba e dùng thuốc trong thời gian 3 tháng liên tục uống thuốc rồi ăn uống sinh hoạt kiêng theo chỉ định của bác sĩ rồi có làm thêm cả châm cứu bấm huyệt nữa. A hỏi có khỏi hẳn không thì cũng khó chưa biết thế nào nhưng tính đến nay dừng điều trị cũng hơn năm rồi tình trạng sức khỏe của ba e vẫn ổn.

     1. Dung123 says:

      phai lam ca cham cuu bam huyet sao, khong lam cai nay ma chi uong thuoc thoi thi co hieu qua duoc hay khong, nhin dia chi xa qua co muon lam cung khong di duoc ban ak

     2. Cường alibaba says:

      Châm cứu bấm huyệt tốt mà, làm xong thấy nhẹ nhõm hết cả người, nếu có thể thì nên làm còn không thì bác sĩ nói dùng thuốc uống không thì vẫn cho hiệu quả tốt đó, liên hệ bác sĩ tư vấn cụ thể cho/

 3. Thanhhang@gmail.com says: Trả lời

  Em bị thoái hóa đốt sống cổ ddieuf trị thì uống thuocs như nào, điều trị trong khoảng thời gian bao lâu, chi phí cho cả quá trình điều trị tư vấn giúp em qua mail thanhhang@gmail.com

 4. Lê thị Hiền says: Trả lời

  Nhất Nam y viện họ có nỗi địa chỉ ở Hà Nội thôi sao, thế khó nhỉ ở các tỉnh khác muốn mua thuốc điều trị thì làm thế nào được, nghe bảo thuốc tốt mà sao không mở thêm nhiều cơ sở mà điều trị cho mọi người

  1. Hoàng văn Tuấn says: Trả lời

   Tôi tìm hiểu thông tin trên mạng cũng nghe nhiều người chia sẻ thuốc này hiệu quả bệnh thoái hóa khớp nhưng đúng là địa chỉ như này có muốn đến khám điều trị cũng không được vì ở tận trong nam mà.

   1. Kim Anh Nail says: Trả lời

    Ở xa vẫn có thể mua thuốc điều trị mà, ai ở xa không đến khám được thì liên lạc tới đơn vị bác sĩ sẽ hỏi thăm tình trạng bệnh sau đó tư vấn cho điều trị, thuốc sẽ gửi về tận nhà mình luôn

   2. Đặng thị Minh Tâm says: Trả lời

    Tôi mới đi khám phát hiện bị thoái hóa cột sông thắt lưng, tìm hiểu các phương pháp điều trị thì biết dk đến bài thuốc Nhất Nam cốt vương thang cũng ko đến khám được mới liên hệ tới facebook của họ được bác sĩ tư vấn cho, được cái bác sĩ nhiệt tình tư vấn lắm, giờ đang đợi thuốc gửi về cho để uống

    1. Phạm Hồng Nga says: Trả lời

     Mẹ em bị thoái hóa khớp gối chữa các kiểu thuốc rồi đấy là đi khám chữa hẳn hoi mà không khỏi, thuốc nhất nam cốt vương thang này không biết ra sao lại còn không đi khám đặt thuốc về điều trị tại nhà nữa.

    2. phạm thị loan says: Trả lời

     em không đến khám được nhờ bác sĩ tư vấn rồi đặt nhờ bác sĩ gửi thuốc về cho, về uống thuốc theo đúng hướng dẫn bác sĩ gửi kèm với ăn uống theo chế độc bác sĩ dặn đến giờ bệnh em khỏi rồi, không còn bị những cơn đau hành hạ đến mất ăn mất ngủ nữa. em là cũng phải tìm hiểu mãi mới quyết định điều trị đấy

     1. hoàng yến says:

      thấy nhiều thông tin về bài thuốc nhất nam cốt vương thang này lắm, có vẻ thuốc hiệu quả https://www.thoaihoakhop.net/chua-benh-thoai-hoa-khop-an-toan-hieu-qua-theo-cach-cua-vua-trieu-nguyen.html

 5. Đỗ Minh Lâm says: Trả lời

  Thời gian khoảng hơn tháng nay tôi thấy vùng lưng bị đau mỏi,khi thời tiết thay đổi thì nhức hơn, cử động xoay người gặp khó khăn,liệu có phải xương khớp của tôi gwpsj vấn đề rồi không, mong được tư vấn

  1. Hòa says: Trả lời

   Dễ bị bệnh xương khớp rồi, xương khớp là dự báo thời tiết chuẩn đó không chủ quan được đâu đi khám đi nhỡ có bị bệnh thật để mà còn điều trị ông bạn

 6. ThanhNam says: Trả lời

  Tìm hiểu về thuốc này sao có đến nhuwng 3 bài thuốc điều trị, tôi cứ nghĩ thuốc đông y sẽ là thuốc thang sắc có 1 loại thôi chứ?

  1. Hương Sen-Quảng Ninh says: Trả lời

   Đúng thật thường thuốc đông y sẽ là thuốc dạng thang sắc nhưng thuốc này đã được bên đơn vị họ hỗ trợ sắc bào chế thành các dạng cao tiện lợi dùng được luôn rồi, thuốc này càng tiện chứ giờ thuốc thang sắc thì thời gian đâu mà sắc

  2. quỳnh says: Trả lời

   thuốc thang thì đúng thật chịu luôn, trước em có điều trị 1 loại thuốc đông y là thuốc thang về sắc hôm thì quên cháy hôm thì để lửa to trào hết mà mất rõ nhiều thời gian, thuốc này thấy được chia sẻ nhiều, em chắc phải đến nhờ bác sĩ khám cho cái cổ sớm

   1. Khiển Anthana says: Trả lời

    Thuốc điều trị có đến 3 loại à, thế tôi nhờ bác sĩ tư vấn cho tôi tôi bị thoái hóa khớp gối thì uống loại nào cho hiệu quả

    1. Minh Nga 82 says: Trả lời

     Thuốc Nhất Nam cốt vương thang đêìu trị bệnh là kết hơp các bài thuốc nhỏ đấy, mỗi người sẽ có 1 đơn thuốc điều trị khác nhau, bác sĩ bảo sẽ chỉ định liều thuốc phù hợp với tình trạng bệnh moiix người để cho hiệu quả tốt nhất.

     1. Vũ văn Hoan says:

      tôi điều trị uống cả 3 bài thuốc nhỏ luôn, nghe 3 bài thuốc chắc nhiều người tưởng nhiều nhưng không đâu các thuốc này đều được làm thành dạng cao đóng lọ thủy tinh nhỏ nhỏ khi uống chỉ cần lấy 1 lượng mỗi loại thuốc hòa chung vào 1 cố nước là oke

 7. kiều says: Trả lời

  Bị thoái hóa đốt sống lưng sao tôi đã đi khám tại bệnh viện điều trị theo những thuốc mà bác sĩ kê sao tình trạng bệnh của tôi cứ đỡ xong sau đó thì lại bị tái phát là sao

  1. Hoàng Minh Tài says: Trả lời

   Ôi trời thuốc tây y không có hiệu quả được đâu, tôi tốn bao tiền thuốc rồi mà toàn đi khám bệnh viện lớn đó, mấy nam trời rồi vẫn cứ bệnh đến giờ còn thấy bị đau nhức hơn cả trước

 8. Lê Thị Thúy Hằng says: Trả lời

  Nhất nam y viện thấy bảo họ có những vườn dược liệu sạch để cung cấp bào chế thuốc có đúng không mọi người, chứ như giờ thấy tình trạng dược liệu bẩn mất chất nhiều quá mà sợ không dám uống thuốc luôn mặc dù bị bệnh.

  1. Quân Trần says: Trả lời

   Thật vậy ạ chj, nếu dk như thế thì quá tốt, đúng như chị nói giờ bệnh tật đã khó chịu rồi uống thuốc rởm vào lại nặng thêm hay thêm bệnh mới thì thôi dẹp luôn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?