Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh nhận xét bài thuốc điều trị bệnh Thoái hóa khớp tại Nhất Nam y Viện

Bài đọc thêm: Tiễn sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh tư vấn phương pháp chặn đứng bệnh thoái hoá khớp ở người cao tuổi

Thoái hoá khớp là bệnh thường gặp và rất phổ biến hiện nay, ai cũng có nguy cơ cao bị bệnh. Có rất nhiều phương pháp, bài thuốc điều trị thoái hoá khớp nhưng hiện nay rất nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng bài thuốc chữa thoái hoá khớp Nhất Nam Cốt Vương Thang tại Nhất Nam Y Viện. Cùng tìm hiểu lý do khiến nhiều người sử dụng và đánh giá từ Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viên Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc về bài thuốc này.

Bệnh thoái hoá khớp là gì?

Thoái hoá khớp là bệnh lý xương khớp thường gặp ở người cao tuổi nhưng thời gian gần đây, bệnh xương khớp đang có xu hướng trẻ hoá khi có rất nhiều người trẻ, ngoài 30 tuổi đã có những dấu hiệu của thoái hoá khớp. Tỉ lệ nữ bị thoái hoá khớp nhiều hơn nam, chiếm tới 80% so với nam.  Theo một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc: Khoảng 80% người bị thoái hóa khớp di chuyển bị hạn chế một vài vận động. Khoảng 25% người bị thoái hóa khớp không thể thực hiện các hoạt động thông thường trong cuộc sống.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viên Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, bệnh thoái hoá khớp có nhiều nguyên nhân. Trong đó một số yếu tố chính làm gia tăng nguy cơ bị thoái hóa khớp: Qua trình lão hoá tự nhiên, Tuổi tác, Di truyền, Thừa cân béo phì, Chấn thương khớp, Biến dạng xương, Nghề nghiệp có tính chất công việc đặc thù dễ gây thoái hoá khớp.

Thoái hoá khớp nếu không điều trị kịp thời, điều trị đúng phương pháp và chữa dứt điểm thì sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khoẻ và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Ngoài việc gây đau, viêm, hạn chế vận động, thoái hóa khớp còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm: Hoại tử xương, Gãy xương do áp lực, Chảy máu hoặc nhiễm trùng trong khớp, Tổn thương gân và dây chằng xung quanh khớp, Dây thần kinh bị chèn ép trong cột sống do thoái hóa khớp ở cột sống…

Bài đọc thêm: Bài thuốc đẩy lùi thoái hóa cột sống thắt lưng được đội ngũ bác sĩ, chuyên gia khuyên dùng

Điều trị thoái hoá khớp như thế nào cho hiệu quả?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị thoái hoá khớp, bao gồm:

Điều trị theo cách dân gian: dùng lá lốt, ngải cứu trắng, lá mơ long, tỏi, nước muối gừng để ngâm chân, bột quế và mật ong…

Điều trị theo cách tây y:

Dùng các thuốc giảm đau: Paracetamol, Aspirin, Salicylate….;

Thuốc chống viêm: (không steroid): Indomethacin, Diclofenac, Ibuprofen…;

Thuốc giãn cơ: Myonal, Baclofen…

Điều trị phẫu thuật: Điều trị dưới nội soi khớp (Cắt lọc, bào, rửa khớp), khoan kích thích tạo xương (microfrature), cấy ghép tế bào sụn, mổ thay khớp…

Tuy nhiên, theo Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền dân tộc cho biết: Đa phần các phương pháp điều trị thoái hoá khớp hiện nay chỉ chú trọng điều trị vào triệu chứng, những biểu hiện của bệnh phát ra bên ngoài mà không điều trị vào tận gốc của bệnh nên quả không cao, bệnh dễ tái phát.

Vì điều trị vào triệu chứng nên người bệnh có cảm giác bệnh tiến triển nhanh nhưng quả thực không phải vậy. Khi hết thuốc thì bệnh lại quay trở lại, thậm chí với diễn biến còn phức tạp hơn gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cũng cho rằng, để điều trị thoái hoá khớp nếu không giải quyết được căn nguyên mà chỉ chăm chăm điều trị vào triệu chứng của bệnh thì sẽ không điều trị được hiệu quả thoái hoá khớp.

Đứng trước thực tế đó, các chuyên gia đầu ngành về y học cổ truyền của Nhất Nam Y Viện đã cùng nhau sưu tầm, nghiên cứu và phát triển thành công bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang điều trị hiệu quả thoái hoá khớp. Bài thuốc lấy công thức từ bài thuốc gốc của Thái Y Viện triều Nguyễn dùng cho Vua. Hiện tại, rất nhiều bệnh nhân đã và đang tin tưởng sử dụng bài thuốc này tại Nhất Nam Y Viện với những kết quả rất tích cực.

Không chỉ có nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng mà giới chuyên môn cũng ghi nhận, đánh giá rất cao về công thức tạo nên bài thuốc cũng như liệu pháp đặc biệt kết hợp sử dụng bài thuốc và liệu trình vật lý trị liệu mang lại hiệu quả vượt trội so với các phương pháp trên thị trường hiện nay.

Bài viết nổi bật: Đánh giá của chuyên gia về phương pháp điều trị bệnh Xương khớp tại Nhất Nam y Viện

Nhất Nam Cốt Vương Thang – Giải pháp vàng điều trị thoái hoá khớp

Bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang được sưu tầm, nghiên cứu và phát triển bới các chuyên gia đầu ngành về y học cổ truyền tại Nhất Nam Y Viện. Công thức bài thuốc được nghiên cứu từ bài thuốc gốc của Thái Y Viện dùng cho các đời Vua triều Nguyễn, được ghi chép trong cuốn Châu bản triều Nguyễn, Ngự dược nhật ký. Sau đó bài thuốc được các chuyên gia của Nhất Nam Y Viện sưu tầm và hoàn thiện cho phù hợp với tình trạng bệnh hiện nay.

Thành phần bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang với gần 30 loại dược liệu quý hiếm được kết hợp trong công thức đặc biệt. Một số thành phần chính bao gồm: Xuyên ô, Hải phong đằng, Hầu vĩ tóc, Mã tiền, Xuyên khung, Thục địa, Hoàng kỳ, Đẳng sâm, Cẩu tích, Tục đoạn, Đỗ trọng, Ba kích, Khương hoạt, Độc hoạt, mộc qua, Tần giao, Phòng phong, Ngưu tất, Thiên niên kiện…

Sự kết hợp giữa Xuyên ô, Hải phong đằng, Hầu vĩ tóc với các dược liệu khác như: Mã tiền, Xuyên khung, Thục địa, Hoàng kỳ, Đẳng sâm, Cẩu tích, Tục đoạn, Đỗ trọng, Ba kích, Khương hoạt, Độc hoạt, mộc qua, Tần giao, Phòng phong, Ngưu tất, Thiên niên kiện…  trong công thức chung bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang mang lại hiệu quả cao trong điều trị các bệnh thoái hoá khớp: thoái hoá khớp gối, thoái hoá cột sống thắt lưng, thoái hoá đốt sống cổ, đau mỏi vai gáy…

Sử dụng bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang kết hợp với liệu trình vật lý trị liệu đặc biệt theo quy trình tại Nhất Nam Y Viện giúp phòng ngừa và đẩy lùi các bệnh thoái hoá khớp, thoái hoá khớp gối, Thoái hoá đốt sống cổ, thoái hoá cột sống thắt lưng, giúp các khớp hoạt động trơn tru và bền bỉ, giúp người bệnh trở lại cuộc sống và sinh hoạt bình thường.

Có thể bạn chưa biết: Thoái hóa khớp gối – Nỗi ám ảnh của người cao tuổi

Ưu điểm vượt trội của bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang trong điều trị thoái hoá khớp

Nhất Nam Cốt Vương Thang là bài thuốc được sưu tầm, phát triển hoàn thiện từ bài thuốc gốc của Thái Y Viện dùng cho các đời Vua triều Nguyễn. Bài thuốc đó được ghi chép trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký. Vì thế rất nhiều bệnh nhân cảm thấy may mắn và vô cùng thích thú khi được tiếp cận với bài thuốc này mà ngoài Nhất Nam Y Viện ra thì sẽ không tìm được ở nơi nào khác.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh phân tích: Bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang với công thức đặc biệt đi sâu giải quyết tận gốc bệnh kết hợp nuôi dưỡng các khớp và bồi bổ thận khí, bồi bổ cơ thể. Ngoài ra, điều đặc biệt của bài thuốc còn ở chỗ đây là sự kết hợp giữa dùng thuốc và liệu trình vật lý trị liệu. Sự kết hợp đặc biệt này đã mang lại hiệu quả vượt trội của bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang so với bất kỳ phương pháp nào hiện nay.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cũng khẳng định rằng: “Với phương pháp sử dụng bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang kết hợp cùng liệu trình vật lý trị liệu đặc biệt tại Nhất Nam Y Viện, thì đây có thể coi là phương pháp điều trị thoái hoá khớp tối ưu nhất hiện nay. Đây là phương pháp được giới chuyên môn ghi nhận và khuyên dùng cho bệnh nhân thoái hoá khớp.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cũng đánh giá cao nguồn dược liệu tạo nên bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang vì đây là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm. Theo đó, bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang được tạo nên bởi nguồn dược liệu sạch, được trồng theo quy trình GACP và đều được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Quá trình bào chế trên dây chuyền công nghệ hiện đại, quy trình GMP, bào chế sạch theo nguyên lý y học cổ truyền (Dược điển Việt Nam) đã được Bộ Y tế cấp phép.

Với những lợi thế trên, Nhất Nam Cốt Vương Thang đang là bài thuốc được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn để điều trị thoái hoá khớp đồng thời được giới chuyên môn đánh giá cao trong đó có Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh.

Bài viết được quan tâm:

Nhất Nam Y Viện – Nơi Bệnh nhân được chăm sóc như người thân trong gia đình 

Thoái hóa khớp là gì? Điều trị sớm tránh biến chứng nguy hiểm

Đánh giá chuyên gia về hiệu quả điều trị thoái hóa xương khớp của bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang

Ngày đăng: 20/10/2019 - Cập nhật lúc: 7:04 AM , 25/10/2019

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?