Tiêm Acid Hyaluronic cho người thoái hóa khớp giá bao nhiêu ?

THẮC MẮC:

Chào chuyên mục,

Mẹ tôi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối đến nay đã được 3 năm. Trong thời gian này mẹ tôi được điều trị bằng thuốc và tập trị liệu nhưng bệnh vẫn không khỏi hẳn, càng ngày càng đau, đi lại không được ổn định. Tôi nghe nói hiện nay phương pháp tiêm Acid Hyaluronic vào trong khớp gối có thể giúp đi lại dễ dàng nên gia đình tôi có ý định đưa mẹ lên Hà Nội để thực hiện. Xin hỏi đây là phương pháp gì? Tiêm Acid Hyaluronic cho người thoái hóa khớp giá bao nhiêu ? Nhờ chuyên mục tư vấn giùm tôi nhé.

(Vũ Hồng Lĩnh, Hà Nam)

Tiêm Acid Hyaluronic cho người thoái hóa khớp

GIẢI ĐÁP:

Chào anh Hồng Lĩnh,

Cảm ơn anh đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ thắc mắc với chuyên mục thoaihoakhop.net nhé!

Với câu hỏi của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tiêm Acid Hyaluronic vào khớp là phương pháp gì?

Trước hết, chúng ta cần biết Acid Hyaluronic(AH) là chất gì. Acid Hyaluronic là một mucopolysaccharide có trong thành phần dịch khớp, được tổng hợp từ tế bào sụn khớp. Acid Hyaluronic được sản xuất tự nhiên trong cơ thể người và được tìm thấy trong mọi tế bào của cơ thể, đặc biệt là sụn, xương, dịch khớp, gân, dây chằng, các mô liên kết…  AH có tác dụng bôi trơn các mô mềm, sụn khớp và giúp làm giảm xóc nảy, ma sát khi khớp vận động, giúp bôi trơn và bảo vệ ổ khớp. Khi không liên kết với các phân tử khác, AH liên kết với nước tạo thành một hợp chất nhớt và đặc quánh.

Tuy nhiên, Acid Hyaluronic không tồn tại mãi mà sẽ bị phân hủy và bài tiết ra khỏi cơ thể trong 1 khoảng thời gian nhất định. Thiếu hụt Acid Hyaluronic sẽ khiến dịch khớp bị khô, sụn khớp không được nuôi dưỡng tốt sẽ dần bị thoái hóa và gây thoái khớp. Tiêm Acid Hyaluronic là phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối mới có tác dụng sản sinh ra Acid Hyaluronic nội sinh khắc phục tình trạng thoái hóa khớp gối, phục hồi và duy trì vận động cho bệnh nhân thoái hóa khớp.

Tiêm Acid Hyaluronic giá bao nhiêu ?

Acid Hyaluronic có 5 biệt dược khác nhau, được sử dụng trong phương pháp tiêm khớp gối là Euflexxa, Hyalgan, Orthovisc, Supartz và Synvisc (hoặc Synvisc-One). Tùy theo loại thuốc mà bác sĩ chuyên khoa chỉ định mà dịch vụ tiêm Acid Hyaluronic cho người thoái hóa khớp sẽ có mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, mức giá này còn tùy thuộc vào cơ sở y tế mà bệnh nhân lựa chọn thực hiện.

Thủ thuật tiêm Acid Hyaluronic vào khớp gối là giống nhau cho tất cả các loại thuốc này. Bệnh nhân có thể được tiêm liều duy nhất hoặc liều 3 – 5 mũi tiêm cách tuần tùy thuộc tình trạng và mức độ thoái hóa khớp gối. Trong 1 – 2 ngày sau khi tiêm Acid Hyaluronic, bệnh nhân không được hoạt động khớp quá mức và không mang vật nặng quá sức.

Để được tư vấn rõ về chi phí tiêm Acid Hyaluronic cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối, anh nên liên hệ với các bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa xương khớp nhé. Dưới đây là các bệnh viện lớn tại Hà Nội có tiến hành phương pháp điều trị này, anh có thể tham khảo:

1. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 069 572400 – 069 555283
 • Đường dây nóng: 069 698 735

2. Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3869 3731
 • Đường dây nóng: 0165 478 4257

3. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

 • Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi, Hà Nội
 • Điện thoại: 04 3825 3531 – 04 3824 8308

4. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3574 7788 – 3574 3456

5. Bệnh viện Việt-Pháp

 • Địa chỉ: Số 1, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3577 1100

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi giúp giải đáp được phần nào thắc mắc của anh. Chúc mẹ anh sớm khỏi bệnh!

BẠN ĐỌC CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM:

Ngày đăng: 24/11/2017 - Cập nhật lúc: 7:42 AM , 26/12/2017

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?