Chữa bệnh thoái hoá khớp theo cách của Vua bạn có muốn thử?

Chữa bệnh thoái hoá khớp theo cách của Vua là điều ai cũng muốn nhưng rất ít ngời biết được Vua chữa bệnh như thế nào? Từ xa xưa các vị Vua đều chú trọng đến vấn đề bồi bổ thận khí, phòng ngừa các bệnh xương khớp như: Thoái hoá khớp gối, thoái hoá cột sống thắt lưng, thoái hoá cột sống cổ, đau mỏi vai gáy cổ… Vì thế, Vua hạ lệnh cho Thái Y Viện nghiên cứu và bào chế bài thuốc giúp giải quyết hiệu quả bệnh thoái hoá xương khớp và bồi bổ thận.

Chữa thoái hoá khớp gối theo cách của Vua triều Nguyễn

Xem thêm bài: Bài thuốc chữa thoái hóa khớp từ ngự y Thái Y Viện dâng lên vua

Vì thế trong Cung Đình xưa, các vị Vua đều chú trọng đến vấn đề bồi bổ thận khí, phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp như: Thoái hoá khớp gối, thoái hoá cột sống thắt lưng, thoái hoá cột sống cổ, đau mỏi vai gáy cổ… và đặc biệt là tăng cường sinh lý.Các bệnh về xương khớp, thoái hoá khớp đã là căn bệnh thường gặp, nhất là ở những người ngoài tuổi 40, những người lao động nặng nhọc, làm việc sai tư thế, thậm chí là thận yếu. Nghe có vẻ không liên quan những thực chất lại có mối liên hệ mật thiết. Bởi theo Y học cổ truyền thì “thận chủ cốt tuỷ”, thận kém thì xương khớp cũng khó cường được. Mà một trong những người có thận phải làm việc nhiều nhất không ai khác chính là Vua.

Theo giai thoại lịch sử kể lại rằng, trong thời kỳ từ 1802 – 1945 (triều Nguyễn), do lo ngại về sức khoẻ, đặc biệt là các bệnh về thận và xương khớp, Vua đã lệnh cho Thái Y Viện tìm tòi và sáng chế ra bài thuốc trị các bệnh xương khớp, thoái hoá khớp và tăng cường chức năng thận. Bài thuốc đó đã được ghi trong sách Châu bản triều Nguyễn qua quá trình điều trị cho Vua bới các Ngự y của Thái Y Viện.

Theo ghi chép, các Ngự y đã nghiên cứu và đưa ra phác đồ điều trị cho Vua đối với các bệnh xương khớp kết hợp bồi bổ thận… Từ đó đúc rút kinh nghiệm rằng: để có kết quả cao nhất thì phải kết hợp giữa bên trong và bên ngoài đồng thời kết hợp điều trị vào căn nguyên của bệnh. Quá trình đó, phải kết hợp giữa việc dùng thuốc và vật lý trị liệu theo phác đồ đặc biệt mới mang lại hiệu quả tối ưu.

Khám chữa bệnh cho Vua chúa Thái y viện triều Nguyễn

Trên cơ sở phục dựng lại Thái Y Viện triều Nguyễn, phục dựng những bài thuốc, phương pháp chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho Vua Chúa trốn Cung Đình xưa một Công trình đặc biệt đã ra đời mang tên Nhất Nam Y Viện. Đây là nơi chuyên khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ bằng phương pháp y học cổ truyền theo quy trình Hoàng Cung. Đến với Nhất Nam Y Viện, bạn sẽ được thăm khám, chăm sóc và phục vụ như các bậc Đế Vương với những “Ngự Y” danh tiếng, những bài thuốc chọn lọc và nguồn dược liệu sạch được trồng theo tiêu chuẩn GACP, GSP… Nguồn dược liệu được sử dụng tại Nhất Nam Y Viện đều được kiểm định theo quy định của Bộ Y tế.

Mang tâm huyết phục dựng các bài thuốc, quy trình khám chữa bệnh của Thái Y Viện cho Vua triều Nguyễn, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã đi nhiều nơi, sưu tầm nhiều tài liệu. Trong đó phải kể đến chuyến công tác vào Cố Đô Huế đầu năm 2019. Đoàn công tác Nhất Nam Y Viện đã đến các địa điểm: Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Cổ vật Cung Đình Huế, Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa, Phủ Kiến Thái Vương… đồng thời gặp gỡ các nhà nghiên cứu văn hoá, lịch sử Cung Đình Huế.

Đặc biệt trong đó phải kể đến chuyến thăm tại nhà Cung nữ cuối cùng triều Nguyễn bà Nguyễn Thị Dinh (mệ Dinh), 96 tuổi. Bà Dinh là cháu ngoại của Quận công Ưng Quyến (em trai của ba vị vua nhà Nguyễn là Kiến Phúc, Hàm Nghi và Đồng Khánh). Từ nhỏ bà đã được đưa vào cung để phục vụ bà Thánh Cung Hoàng hậu, vợ vua Đồng Khánh và bà Hoàng Thái hậu Từ Cung, vợ của vua Khải Định. Vì vậy mà những chuyện trong Cung bà Dinh đều nắm khá rõ và còn nhớ như in.

Chính bài thuốc chữa bệnh thoái hoá khớp, bồi bổ thận khí của Ngự Y dùng cho Vua được Nhất Nam Y Viện sưu tầm từ nhiều nguồn trong đó phải kể đến cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký và từ những lời kể của mệ Dinh. Sau đó, Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và gia giảm thành phần cho phù hợp với tình hình hiện nay đồng thời đặt tên bài thuốc là Nhất Nam Cốt Vương Thang (với ngụ ý bài thuốc chữa xương khớp tốt nhất dành cho Vua).

Nhất Nam Cốt Vương Thang bài thuốc bí truyền từ Thái y viện triều Nguyễn
Nhất Nam Cốt Vương Thang bài thuốc bí truyền từ Thái y viện triều Nguyễn

Nhất Nam Cốt Vương Thang là sự chắt lọc những tinh tuý từ bài thuốc của Thái Y Viện dùng cho các đời Vua triều Nguyễn. Thành phần bài thuốc với gần 30 loại dược liệu quý hiếm được kết hợp trong công thức đặc biệt. Một số thành phần chính bao gồm:

Xuyên ô, Hải phong đằng, Hầu vĩ tóc, Mã tiền, Xuyên khung, Thục địa, Hoàng kỳ, Đẳng sâm (bổ khí, bổ huyết)

Cẩu tích, Tục đoạn, Đỗ trọng, Ba kích (bổ thận)

Khương hoạt, Độc hoạt, mộc qua, Tần giao, Phòng phong, Ngưu tất, Thiên niên kiện (khu phong, tán hàn, trừ thấp)

Tế tân, tang chi, Quế chi… (thư cân hoạt lạc)

Kê huyết đằng, Huyết giác, Đang sâm, Ngưu tất… (hành khí hoạt huyết)

Trên cơ sở đúc rút những kinh nghiệm từ Thái Y Viện triều Nguyễn, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Nhất Nam Y Viện đã phát triển thành công phương pháp giúp giải quyết hiệu quả các bệnh về thoái hoá xương khớp: Thoái hoá khớp gối, Thoái hoá cột sống thắt lưng, Thoái hoá cột sống cổ, đau mỏi vai gáy cổ…

Liệu pháp này kết hợp giữa việc dùng thuốc và vật lý trị liệu tác động vào các huyệt đạo trên cơ thể theo nguyên lý cân bằng âm dương, phối hợp tứ khí – ngũ vị, thăng giáng phù trầm, quy kinh…

Với sự kết hợp theo công thức, quy trình đặc biệt này đã mang đến những hiệu quả vô cùng tuyệt vời mà theo giới chuyên môn đánh giá thì “đây là liệu pháp giải quyết bệnh thoái hoá khớp toàn diện nhất hiện nay”.

Bài đọc thêm: Vì sao hàng nghìn người sử dụng bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang để điều trị thoái hoá khớp?

Ngày đăng: 21/07/2019 - Cập nhật lúc: 7:19 PM , 12/08/2019

Bình luận

 1. thắng says: Trả lời

  http://nhatnamyvien.com/cham-dut-thoai-hoa-khop-goi-thoai-hoa-cot-song-co-thoai-hoa-cot-song-that-lung-dau-moi-vai-gay-theo-cach-cua-vua.html
  thông tin cụ thể về phương pháp chữa bệnh theo cách của vua đây này, ai muốn tìm hiểu thì vào đây tôi thấy thông tin chi tiết đấy

 2. Dương vingroup says: Trả lời

  Tôi năm nay 43 tuổi, làm công việc kinh doanh nhà đất, khoảng 2 năm nay bắt đầu cảm thấy dấu hiệu của thoái hóa, lưng bắt đầu đau mỏi, cúi xuống vận động khó khăn, đầu gối 2 bên đau nhiều khi cử động, cảm giác như có gai cào vào khớp, đau rất nhiều vào buổi sáng khi ngủ dậy, có khi khớp còn cứng lại không cử động được, hôm nào mà trời lạnh phải đi xuống công trình tối về đau nhói 2 cái đầu gối. Từ lúc bị bệnh, tôi đi lại làm gì cũng khó khăn, doanh số công ty thì ngày càng giảm. Đi chụp chiếu ở các bệnh viện lớn họ đều kết luận là thoái hóa khớp, nhưng chỉ đều kê cho mấy loại thuốc Glucosamin rồi mấy loại thực phẩm chức năng để bổ khớp, uống mãi vẫn không khỏi. Đem chuyện kể cho thằng bạn làm ngân hàng thì nó bảo đến Nhất Nam y viện chữa thử xem, toàn bác sĩ đầu ngành về cơ xương khớp Đông y điều trị thôi. Nghe cái tên cũng thấy lạ, tôi bèn tìm hiểu trên mạng thì thấy ở đây phục vụ theo phương thức như Hoàng cung thời xưa. Thích khám phá tôi cũng dành một ngày chủ nhật đến thử xem thế nào. Đến thử các dịch vụ tại Nhất Nam, đầu tiên tôi thấy rất thú vị, mọi việc đều được phục vụ như trong cung ngày xưa, tôi cũng được trải nghiệm rất nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà tôi chưa được trải nghiệm bao giờ. Các y bác sĩ cũng khám rất chi tiết, kê đơn và thủ thuật cho tùy từng thể trạng bệnh nhân khác nhau, không ai giống ai để đạt được hiệu quả cao nhất cho từng bệnh nhân. Trải nghiệm xong tôi thấy rất khoan khoái thoải mái, mấy chỗ đau cũng dễ chịu hơn, về nhà tôi cũng chăm chỉ sử dụng thuốc mà bác sĩ kê cho, thỉnh thoảng có thời gian rỗi tôi vẫn qua y viện để trải nghiệm dịch vụ. Sau 2 tháng, tình trạng đau đớn của tôi giảm hẳn, vận động nhẹ nhàng linh hoạt, tôi đã có thể đạp xe quanh khu Vinhomes Riverside nhẹ nhàng mà không còn đau đớn. Công việc cũng trôi chảy hơn, không đình trệ như trước. Tất cả là nhờ quyết định đến Nhất Nam y viện để điều trị, giờ bệnh đã đỡ hẳn nhưng tôi vẫn thường xuyên đến Nhất Nam y viện để tận hưởng dịch vụ cao cấp nhất.

  1. Long Đặng says: Trả lời

   Đồng nghiệp, tôi cũng làm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, công việc trước đây đi lại nhiều, sương gió nhiều giờ đâm lão hóa sớm, thoái hóa hết các khớp rồi, tiền giờ thì không thiếu, chỉ mong có sức khỏe, ở Nhất Nam y viện mà điều trị được cho tôi thì tốt quá

   1. Đào Duy Huấn says: Trả lời

    Anh Long Đặng cứ tin tưởng đến khám ở Nhất Nam y viện đi, ngoài được các bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong ngành YHCT thăm khám và điều trị, anh còn được trải nghiệm những dịch vụ cao cấp như hoàng gia ngày xưa ý, ở Việt Nam thì chưa có ở đâu có những dịch vụ này, rất đáng để trải nghiệm, mỗi lần trải nghiệm về em đều thấy rất tuyệt

   2. Long Đặng says: Trả lời

    Bạn ơi, Đào Duy Huấn, bạn cho tôi địa chỉ cụ thể của y viện với, tôi sẽ qua để khám trải nghiệm dịch vụ xem thế nào.

    1. Đào Duy Huấn says: Trả lời

     Nhất Nam Y Viện ở địa chỉ số biệt thự 16 ngõ 168, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội anh nhé.

 3. đặng thành công says: Trả lời

  chữa theo cách của vua giwof mới nghe thấy, tôi bị thoái hóa đốt sống cổ tìm hiểu thì cũng chỉ thấy có điều trị bằng thuốc tây y, thuốc đông y với thuốc dân gian thôi nhưng những phương pháp này tôi áp dụng cả rồi mà không thấy hiệu quả

 4. Đỗ minh phú says: Trả lời

  Nhất Nam y viện có các bác sĩ nào vậy? Cho tôi thêm thông tin về các bác sĩ đang điều trị ở đây với?

  1. Phạm Công Tứ says: Trả lời

   Ở Nhất Nam y viện như tôi đang tìm hiểu trên trang web của họ có bác sĩ Lê Hữu Tuấn, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, bác sĩ Lê Thị Phương đang trực tiếp nắm chuyên môn ở y viện.

   1. Đỗ minh phú says: Trả lời

    Bác sĩ Lê Hữu Tuấn có phải trước đây làm việc ở viện YHCT Trung ương không, nếu đúng thật thì thấy bảo bác sĩ này giởi lắm?

   2. Phạm Công Tứ says: Trả lời

    Đúng rồi, bác sĩ Tuấn là Bác sĩ ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II, nguyên là phó giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm kỹ thuật cao của BV YHCT Trung ương. Các bác sĩ khác cũng là những bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực YHCT điều trị xương khớp, như bác sĩ Vân Anh cũng là tiến sĩ y khoa, bác sĩ Phương cũng là thầy thuốc ưu tú đấy anh.

 5. hà hoa says: Trả lời

  cho hỏi xương khớp cứ bị đau nhức thì là thoái hóa à, khoảng 3 tháng nay cứ mỗi khi thời tiết thay đổi là tôi bị đau nhức hết 2 bên gối đi lại khó khăn, sáng ngủ dậy cử động duỗi chân khó lắm cứ phải nằm bops chân một lúc mới được

  1. Lê Thanh Nhàn says: Trả lời

   Đau nhức xương khớp là dấu hiệu của nhiều bệnh xương khớp khác nhau chứ không riêng gì của thoái hóa, em thấy chị cứ đi kiểm tra đi khám xem bác sĩ kết luận như thế nào thì mới rõ được.

 6. Phước Sang says: Trả lời

  Tôi rất quan tâm đến bài thuốc điều trị thoái hóa khớp của Nhất Nam y viện, mọi người cho tôi thêm thông tin với, nếu hiệu quả tôi sẽ bay từ Sài Gòn ra Hà Nội để điều trị.

  1. Phan văn Đăng says: Trả lời

   Bay ra ngay đi ông anh, bên Nhất Nam y viện dùng bài thuốc của Thái y viện ngày xưa, chuyên điều trị cho các bậc hoàng thân quốc thích, bài thuốc tên là Nhất Nam Cốt Vương Thang là sự chắt lọc những tinh túy từ bài thuốc của Thái Y Viện dùng cho các đời Vua triều Nguyễn. Thành phần bài thuốc với gần 30 loại dược liệu quý hiếm được kết hợp trong công thức đặc biệt. Chỉ sợ không có điều kiện dùng thôi chứ dùng đảm bảo hay hơn mấy loại thuốc tây điều trị thoái hóa nhiều

   1. Phước Sang says: Trả lời

    Nhất Nam y viện điều trị là dùng thuốc thôi hay có thêm cả trị liệu không chú như châm cứu bấm huyệt đó,, anh khoái món này lắm.

    1. Phan văn Đăng says: Trả lời

     Còn hơn thế nữa ông anh, thủ thuật chăm sóc còn có xông đá nóng Nhất Nam, Ngâm chân, tắm lá thuốc,,.. rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị hấp dẫn, anh có thể tham khảo thêm ở đây này. Nói thật là em chưa đi điều trị bệnh ở đâu mà hiệu quả với có các dịch vụ tốt như ở đây

 7. Lê Văn Nam says: Trả lời

  xin tư vấn của mọi người về bài thuốc này, ai đã và đang điều trị thì cũng cấp tôi xin thông tin về hiệu quả điều trị với, cảm ơn nhiều
  https://www.thoaihoakhop.net/kinh-ngac-bai-thuoc-chua-thoai-hoa-khop-bach-nhan-bach-tri-tu-thai-y-vien.html

 8. VŨ QUANG HỘI says: Trả lời

  Nhất Nam y viện có điều trị khác so với những địa chỉ chăm sóc sức khỏe cao cấp khác không?

  1. anh Phúc says: Trả lời

   Nhất nam y viện là một cở y tế cao cấp nhé anh, không như những spa thông thường chỉ chú ý vào dịch vụ, ở đây không chỉ có các dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà còn có các bác sĩ đầu ngành thăm khám và điều trị những bệnh lý mà anh đang mắc phải nhé.

  2. Hải Anh says: Trả lời

   Ai có số điện thoại của Nhất nam y viện cho mình xin được không? Để mình đặt lịch qua khám và trải nghiệm dịch vụ?

   1. anh Phúc says: Trả lời

    Anh xem trên website của y viện ý anh, số điện thoại liên hệ là 02485851102, liên lac được 24/24 nhé anh, http://nhatnamyvien.com/

   2. Hải Anh says: Trả lời

    Nhất Nam y viện làm việc vào những ngày nào trong tuần vậy, công việc của mình khá bận rộn muốn hỏi cụ thể thời gian để còn thu sếp công việc.

    1. Vũ Thu Huyền says: Trả lời

     Nhất Nam y viện làm việc tất cả cả ngày, cuối tuần cũng không có nghỉ. nhưng mà ngày thường trước em có đưa mẹ em đến khám hôm đó đến hơi muộn khoảng 7h30 em có gọi ddienj báo thì bác sĩ vẫn ở lại để khám cho mẹ em, bác sĩ nhiệt tình lắm

 9. Rubin Tran says: Trả lời

  Tôi đang ở nước ngoài, đợt tới về Việt Nam được vài ngày, tôi muốn đặt lịch để đến khám cái đốt sống lưng với trải nghiệm các dịch vụ tại Nhất Nam y viện tôi có thể liên lạc với Nhất Nam y viện ở đâu nhỉ?

  1. Huy ngô says: Trả lời

   Bạn có lịch trình cụ thể ở Việt Nam rồi thì cứ gọi điện thoại đến số hotline bên Nhất Nam 02485851102 để đặt lịch thôi, thắc mắc gì hỏi sẽ được tư vấn hết

 10. đỗ văn khoa says: Trả lời

  tôi mới hơn 30 tuổi vậy mà không rõ vì sao đã bị thoái hóa đốt sống cổ rồi, tôi có đi khám tại bệnh viện điều trị theo đơn thuốc bác sĩ chỉ định nhưng không khỏi, tôi muo0ons được tư vấn điều trị bằng bài thuốc này

  1. Kevin Đặng says: Trả lời

   GIờ đâu phải cứ những người có tuổi mới bị thoái hóa khớp đâu, số lượng người trẻ bị thoái hóa khớp đang ngày càng nhiều do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

 11. LamTranTuan says: Trả lời

  Đã ai chữa khỏi được thoái hóa đốt sống lưng tại Nhất Nam y viện này hay chưa, thấy bảo ở đây có các gói điều trị hiệu quả lắm, không biết cụ thể như nào, xin được tư vấn?

  1. Đinh lễ says: Trả lời

   Điều trị bệnh xương khớp mạn tính thì điều trị bằng y học cổ truyền là hợp lý nhất rồi, vừa an toàn vừa hiệu quả, không sợ tác dụng phụ, ông chú tôi làm phó khoa ở Việt Đức cũng bảo thoái hóa đi chữa Đông y cho nó chuẩn cơ mà, đến Nhất Nam y viện còn được hưởng những dịch vụ chăm sóc cao cấp thì càng mau khỏi, mong một lần được đến đây điều trị một lần.

   1. xin lỗi tình yêu says: Trả lời

    Điều trị bằng Đông y ngoài thuốc ra còn được làm những thủ thuật như bấm huyệt, châm cứu, chườm đá nóng, hiệu quả điều trị càng tăng hơn so với chỉ dùng thuốc không, bệnh nhân được làm thủ thuật này rất dễ chịu.

 12. Nguyễn ngọc Sơn says: Trả lời

  Chỗ này gần nhà mình, nổi bật luôn phong cách hoàng cung, toàn thấy ô tô xịn vào khám, dịch vụ cao cấp có khác.

 13. Ngọ mùi says: Trả lời

  Tôi bị thoái hóa 2 khớp gối hai bên, nhưng không có điều kiện điều trị, không biết bệnh này có biến chứng gì nguy hiểm không?

  1. Trọng Trường says: Trả lời

   Thoái hóa để không điều trị rất nguy hiểm nhé bạn, có thể dẫn đến tình trạng Hoại tử xương, gãy xương do áp lực, chảy máu hoặc nhiễm trùng trong khớp, tổn thương gân và dây chằng xung quanh khớp, nói chung rất nguy hiểm.

 14. Vũ Thế Quân says: Trả lời

  Tôi được đối tác chỉ cho đến Nhất Nam y viện để điều trị thoái hóa khớp nhưng thấy bảo ở đây điều trị là thuốc đông y dạng thuốc thang sawcs, tôi công việc bận rộn lại thường xuyên phải đi công tác thì không thể sắc thuốc, ở đây không biết có bán thuốc sắc sẵn rồi hay không?

  1. Nguyễn Cẩm Tú says: Trả lời

   Họ có hỗ trợ sắc thuốc rồi cô đặc thành dạng cao đó anh, thuốc cao này dễ sử dụng lắm khi uống chỉ cần hòa với nước nóng cho tan là uống được mà thuốc cao này cũng dễ bảo quản, thuốc này em cũng hay đi công tác mang theo rất tiện

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?