Chi phí thay khớp vai nhân tạo hết bao nhiêu ?

THẮC MẮC:

Chào bác sĩ, tôi có thắc mắc chi phí thay khớp vai nhân tạo hết bao nhiêu tiền? bố tôi năm nay 62 tuổi, bị thoái hóa khớp vai gần 3 năm nay. Trước đây bố tôi có điều trị thoái hóa khớp vai cũng cải thiện được phần nào triệu chứng đau nhức và vận động vai, cánh tay. Nhưng đầu năm nay, bố tôi bị ngã, chấn thương ở khớp vai khiến bệnh tái phát nặng hơn. Bác sĩ khuyên nên phẫu thuật thay khớp vai thì bố tôi mới vận động vai và cánh tay trở lại được. Tôi muốn tìm hiểu xem chi phí thay khớp vai nhân tạo là bao nhiêu để còn biết xoay sở. Bố tôi có BHYT thì chi phí được giảm còn bao nhiêu? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.

(Vũ Văn Nghị, Hà Tĩnh)

TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP:

Anh Nghị thân mến, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về chuyên mục thoaihoakhop.net!

Với thắc mắc của anh về chi phí thay khớp vai nhân tạo, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo thuộc nhóm phẫu thuật thay thế khớp có mức độ ít phổ biến hơn so với phẫu thuật thuật thay khớp gối và khớp háng. Mục đích của phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo là loại bỏ phần khớp bị hư hại và thay thế bằng khớp vai nhân tạo nhằm giảm thiểu các Triệu chứng thoái hóa khớp vai, phục hồi và cải thiện khả năng vận động khớp vai cho bệnh nhân.

Phẫu thuật thay khớp vai được chỉ định trong trường hợp gãy xương phức tạp ở vùng đầu trên xương cánh tay (tổn thương Neer độ 4) hoặc thoái hóa khớp vai khiến khớp bị hư hại quá nặng, đau đớn và không thể vận động khớp. Không thực hiện phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo cho những bệnh nhân bị viêm khớp nhiễm trùng hoặc người bị các vần đề về tim mạch, gan, thận…Tùy theo tình trạng bệnh nhân và mức độ tổn thương khớp vai mà bác sĩ điều trị sẽ quyết định xem có nên chỉ định phẫu thuật thay thế khớp vai hay không.

Chi phí thay khớp vai nhân tạo hết bao nhiêu ?

Chi phí cho mỗi ca phẫu thuật thay khớp khớp vai nhân tạo vào khoảng trên 70 triệu đồng. Nếu bệnh nhân có bảo hiểm y tế, sẽ được chi trả trên 40 triệu đồng. So với phương pháp Điều trị thoái hóa khớp vai bằng phẫu thuật truyền thống là mổ kết hợp xương không đảm bảo được độ vững chắc của xương, gây ảnh hưởng đến biên độ hoạt động của khớp và hạn chế tập phục hồi thì phương pháp thay khớp vai nhân tạo lại giải quyết được những vấn đề này.

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần được nghỉ ngơi và chăm sóc tốt để phòng ngừa các biến chứng không mong muốn như nhiễm trùng, trật khớp, lỏng khớp, tổn thương thần kinh hoặc mạch máu xung quanh khớp vai…. Phẫu thuật thay khớp vai nhân tạo thành công giúp bệnh nhân không còn đau nhức, khớp vai vững vàng nên dễ dàng thực hiện các hoạt động cần biên độ khớp lớn.

THAM KHẢO THÊM:

Ngày đăng: 21/02/2017 - Cập nhật lúc: 7:16 AM , 05/03/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?