Chi phí mổ thoái hóa cột sống khoảng bao nhiêu tiền ?

Chi phí mổ thoái hóa cột sống là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Không như điều trị nội khoa, điều trị ngoại khoa bằng phương pháp phẫu thuật thường có chi phí khá cao và không phải bệnh nhân nào cũng có đủ điều kiện tài chính để lựa chọn điều trị. Những thông tin sau đây sẽ giúp người bệnh và gia đình xem xét và chuẩn bị tốt để tiến hành cuộc phẫu thuật.

Mổ thoái hóa cột sống được chỉ định khi nào?

Thoái hóa cột sống là tình trạng tổn thương sụn khớp, xương dưới sụn, đĩa đệm mất độ đàn hồi, dây chằng cột sống bị xơ cứng.. do hậu quả của nhiều nguyên nhân. Bao gồm các yếu tố về tuổi tác cao, chấn thương cột sống, lao động nặng, di truyền, cột sống bất thường,…

Tùy thuộc vào mức độ bệnh, giai đoạn tiến triển của bệnh và tình trạng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp. Thông thường, thời gian đầu, bệnh nhân được cho điều trị nội khoa bằng thuốc kết hợp phương pháp vật lý trị liệu để cải thiện các triệu chứng thoái hóa cột sống và kiểm soát diễn tiến của bệnh.

Tuy nhiên, nếu bệnh tiến triển nặng, các phương pháp điều trị trước đó không mang lại hiệu quả tích cực thì bác sĩ sẽ xem xét đến các phương pháp điều trị ngoại khoa. Ngoài ra, phẫu thuật mổ thoái hóa cột sống được chỉ định trong các trường hợp kèm theo thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống gây đau thần kinh kéo dài hoặc hẹp ống sống… gây ảnh hưởng đến chất lượng cuôc sống của người bệnh.

Chi phí mổ thoái hóa cột sống khoảng bao nhiêu tiền ?

Hiện nay, y học hiện đại ngày càng phát triển, nhiều kỹ thuật mổ mới ra đời giúp cải thiện phần nào các kỹ thuật mổ truyền thống. Các phương pháp phẫu thuật cột sống được sử dụng phổ biến hiện nay như tạo hình đốt sống qua da, giải phóng áp lực đĩa đệm qua da bằng tia laser, cắt bỏ 1 phần đĩa đệm qua da, vi phẫu thuật đĩa đệm, cố định lai… Ưu điểm của các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống này là ít xâm lấn và mất máu, thời gian phục hồi nhanh và hạn chế biến chứng.

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ họp bàn với nhau, căn cứ vào các triệu chứng lâm sàng và kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) mà tư vấn cho người bệnh phương pháp phẫu thuật cột sống tốt nhất. Chi phí cho một ca mổ thoái hóa cột sống bao gồm chi phí thực hiện ca mỗ và chi phí bồi dưỡng, phục hồi chức năng sau mổ cho bệnh nhân. Tùy theo phương pháp phẫu thuật mà bác sĩ chỉ định, chi phí trang thiết bị, dịch vụ của bệnh viện,… mà có sự khác nhau.

Nếu phẫu thuật theo kỹ thuật truyền thống, chi phí mổ thoái hóa cột sống có giá dao động từ 15 – 20 triệu. Trong khi đó, phẫu thuật nội soi điều trị thoái hóa cột sống có chi phí tương đôi cao, từ 20 – 40 triệu đồng/ca. Trường hợp, bệnh nhân bị thoái hóa cột sống kèm theo các biến chứng phức tạp, phẫu thuật cần kết hợp nhiều kỹ thuật khó thì tổng chi phí có thể dao động từ 40 – 50 triệu đồng. Nếu người bệnh có bảo hiểm y tế thì chi phí thực hiện phẫu thuật thoái hóa cột sống cũng sẽ được giảm thiểu rất nhiều nếu bảo hiểm đúng tuyến.

Hy vọng, những thông tin trên đây sẽ giúp quý độc giả có sự cân nhắc và quyết định đúng đắn trước khi áp dụng phẫu thuật để việc điều trị bệnh đạt kết quả tốt nhất.

Bạn muốn biết:

Ngày đăng: 01/06/2017 - Cập nhật lúc: 6:46 AM , 05/12/2017

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?