Chấm dứt thoái hoá đốt sống cổ, đau vai gáy cổ theo thuyết âm dương ngũ hành từ liệu pháp dùng cho Vua

Từ xa xưa việc điều trị bệnh cho Vua nói chung, chữa bệnh thoái hoá khớp, thoái hoá đốt sống cổ… nói riêng đã được các Ngự y hết sức chú trọng. Bên cạnh các bài thuốc được bào chế với nhiều dạng khác nhau cho Vua dùng thì có một phương pháp đặc biệt mà ít người biết đến đó chính là liệu pháp chữa bệnh theo thuyết âm dương ngũ hành, đặc biệt là chữa bệnh xương khớp, thoái hoá khớp.

Điều trị bệnh cơ xương khớp, thoái hoá khớp theo thuyết âm dương ngũ hành
Điều trị bệnh cơ xương khớp, thoái hoá khớp theo thuyết âm dương ngũ hành

Xem thêm bài: Mách bạn cách chữa thoái hoá cột sống cổ từ Viện trưởng Viện Y dược cổ truyền

Thuyết âm dương ngũ hành thự ra đã được viết trong sách “Hoàng đế nội kinh” từ giữa thời Chiến quốc – Tần Hán, kết hợp học thuyết âm dương với y học để hình thành học thuyết âm dương trong y học. Tuy nhiên để nắm vững nguyên lý và áp dụng nó vào trong việc chữa bệnh là điều không hề đơn giản và không phải ai cũng làm được một cách thực sự hiệu quả và phát huy hết tiềm năng của nó.

Âm dương cân bằng là trạng thái lý tưởng của vũ trụ. Con người được coi là một tiểu vũ trụ, vì vậy sự vận hành của cơ thể người nếu thuận theo lẽ âm dương tự nhiên sẽ thuận, tức con người khỏe mạnh, tinh thần sung mãn, ngược lại sẽ bệnh tật, đau ốm, tinh thần bất an. Bởi thế cho nên việc giữ cho cơ thể âm dương được cân bằng là yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe. Âm dương mất cân bằng, bệnh tật ắt sẽ sinh ra, trong đó có các bệnh xương khớp, thoái hoá khớp, thoái hoá đốt sống cổ, đau mỏi vai gáy…

Triết lý phương Đông cho rằng các bộ phận trên cơ thể, các phủ tạng bên trong đều được phân chia thành âm, dương rõ ràng. Phía trên (đầu) là âm, phía dưới (chân) là dương; nửa bên trái là dương, nửa bên phải là âm; phía trong (bụng, ngực) là âm, phía ngoài (lưng) là dương, lục phủ thuộc dương, ngũ tạng thuộc âm

Quan điểm của y học cổ truyền cho rằng tình trạng viêm xương khớp hoặc thoái hóa khớp, đau mỏi vai gáy cổ… thuộc chứng tý hoặc bệnh tý. Tý có nghĩa là bí, là tắc nghẽn không thông. Khi bị bế tắc sẽ gây tê mỏi, sưng buốt, nhức, đau… các khớp xương và da thịt. Y học cổ truyền cũng cho rằng khi cơ thể suy yếu, các tà khí như: phong, hàn, thấp, nhiệt sẽ xâm nhập vào xương khớp, gây cản trở sự vận hành của khí huyết. Khí huyết tắc nghẽn sẽ dẫn đến sưng, đau, tê mỏi tại các khớp. Người cao tuổi, chức năng can thận hư hao cũng khiến khí huyết bị suy giảm, dẫn đến thoái hóa khớp, đau nhức sương khớp và biến dạng khớp.

Nhất Nam Cốt Vương Thang "chữa xương khớp phải chữa từ gốc"
Nhất Nam Cốt Vương Thang “chữa xương khớp phải chữa từ gốc”

Xem ngay bài: Thực hư công dụng “Thần dược” điều trị bệnh xương khớp tại Nhất Nam Y Viện

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc: để điều trị các bệnh về xương khớp, thoái hoá khớp, viêm xương khớp, thoái hoá đốt sống cổ, đau mỏi vai gáy… thì cần tuân thủ nguyên tắc “thanh nhiệt – khu phong – trừ thấp” đồng thời xác định nguyên tắc điều trị căn cứ theo quy luật tương sinh (hư thì bổ mẹ, thực thì tả con) và tương khắc (ức cường, phù nhược…).

Từ xa xưa các Ngự y của Thái Y Viện đã rất chú trong đến việc nghiên cứu và bào chế ra các bài thuốc chữa bệnh xương khớp, thoái hoá xương khớp, viêm xương khớp, thoái hoá đốt sống cổ, đau mỏi vai gáy… đồng thời bồi bổ can thận cho Vua. (Vì y học cổ truyền quan niệm thận chủ cốt tuỷ, thận có tốt thì xương khớp ắt khoẻ mạnh, ngược lại thận suy thì xương khớp cũng mềm yếu, gây ra các các chứng bệnh về xương khớp: đau lưng, mỏi gối, viêm đau các khớp, thoái hoá xương khớp, đau mỏi vai gáy cổ…)

Một trong những bài thuốc đặc biệt giải quyết các bệnh thoái hoá xương khớp một cách hiệu quả phải kể đến đó chính là bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang của Nhất Nam Y Viện. Nhất Nam Cốt Vương Thang là sự chắt lọc những tinh tuý từ bài thuốc của Thái Y Viện dùng cho các đời Vua triều Nguyễn. Thành phần bài thuốc với hơn 30 loại dược liệu quý hiếm được kết hợp trong công thức đặc biệt. Một số thành phần chính bao gồm:

Xuyên ô, Hải phong đằng, Hầu vĩ tóc, Mã tiền, Xuyên khung, Thục địa, Hoàng kỳ, Đẳng sâm… (bổ khí, bổ huyết)

Cẩu tích, Tục đoạn, Đỗ trọng, Ba kích… (bổ thận)

Khương hoạt, Độc hoạt, mộc qua, Tần giao, Phòng phong, Ngưu tất, Thiên niên kiện… (khu phong, tán hàn, trừ thấp)

Đây là bài thuốc nằm trong liệu pháp chữa bệnh xương khớp thoái hoá khớp của Ngự y Thái Y Viện. Trong đó bao gồm kết hợp giữa việc dùng thuốc và vật lý trị liệu tác động vào các huyệt đạo trên cơ thể theo nguyên lý cân bằng âm dương, phối hợp tứ khí – ngũ vị, thăng giáng phù trầm, quy kinh… Đồng thời tập trung vào việc đưa tà khí ra ngoài, đả thông khí huyết, giảm sưng đau và ngăn chặn các biến chứng.

Trên cơ sở chắt lọc tinh tuý từ bài thuốc của Thái Y Viện, các chuyên gia hàng đầu về y học cổ truyền đã sưu tầm và hoàn thiện bài thuốc, gia giảm thành phần cho phù hợp với thực tiễn hiện nay để việc áp dụng có hiệu quả cao nhất.

Nhất Nam Cốt Vương Thang đặc trị thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống cổ, đau mỏi vai gáy
Nhất Nam Cốt Vương Thang đặc trị thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống cổ, đau mỏi vai gáy

Việc chữa bệnh xương khớp, thoái hoá khớp, viêm đau khớp, thoái hoá đốt sống cổ, đau mỏi vai gáy… theo nguyên lý âm dương không phải là mới. Trên thực tế nhiều nơi cũng đã từng áp dụng phương pháp này tuy nhiên do không nắm vững nguyên lý này và thiếu phương pháp điều trị tối ưu vì thế mà hiệu quả còn chưa cao. Với bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang cùng liệu pháp vật lý trị liệu đặc biệt kết hợp theo nguyên lý cân bằng âm dương đã nâng tầm khám chữa bệnh theo phương pháp này lên một tầm cao mới đồng thời giải quyết hiệu quả các bệnh xương khớp, thoái hoá khớp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc chữa bệnh thoái hoá khớp, thoái hoá cột sống cổ Nhất Nam Cốt Vương Thang cùng Nhất Nam Y Viện bệnh nhân có thể tham khảo tại đây:

Thông tin liên hệ:

Website: http://nhatnamyvien.com/

Fanpage: Nhất Nam Y Viện

Địa chỉ: Biệt thự 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 85851102

 Email: lienhe@nhatnamyvien.com

Có thể bạn quan tâm: Chữa đau mỏi vai gáy gần 10 năm không khỏi, dùng cách này 3 tháng hết bệnh

Ngày đăng: 20/07/2019 - Cập nhật lúc: 11:15 PM , 02/09/2019

Bình luận

 1. An Thủy says: Trả lời

  Mẹ em 58 tuổi bị thoái hóa cột sống đã lâu, bệnh ngày càng nặng hơn, uống thuốc cũng nhiều nhưng kết quả vẫn không cải thiện, em mới biết đến thuyết ngũ hàng âm dương này em mong được tư vấn để có thể điều trị khỏi bệnh của mẹ em

  1. Vũ văn Huy says: Trả lời

   Thuyết này có từ lâu rồi, muốn điều trị khỏi bệnh là cần phải cân bằng âm dương. Nó chỉ chưa có được phổ biến thôi. Chắc bây giờ ở Nhất Nam y viện mới hoàn thiện và phát triển nó hơn nữa. Nếu mà thực sự điều trị theo phương pháp này thì rất là hiệu quả, không chỉ khỏi bệnh mà còn ngăn ngừa bệnh tái phát nữa. Thêm nữa là với những người tuổi cao điều trị bằng phương pháp này sẽ ngăn được những tác dụng phụ không mong muốn.

  2. Hải Anh says: Trả lời

   Lời đầu tiên xin được cám ơn chị Minh là người đã giới thiệu cho tôi qua Nhất Nam Y Viện để điều trị bệnh. Tiếp theo đó tôi xin gửi lời cám ơn đến tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh là người đã khám và điều trị cho tôi. Trong thời gian tôi điều trị bệnh nhờ sợ tận tâm và hết lòng của bác sĩ đã điều trị bệnh và động viên tôi để tôi khỏi được bệnh này. Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ và hai đốt sống lưng. Tình trạng của tôi bị 3 năm liền, do đặc thù công việc của tôi là làm may gần 20 năm liền sau đó tôi về nhà mở 1 quán may riêng. Tôi đã uống thuốc và điều trị ở nhiều nơi nhưng tình trạng không có cải thiện gì nhiều, có làm xoa bóp bấm huyệt trước đó nhưng chỉ thấy tình trạng đau thêm. Sau khi được chị Minh giới thiệu đến nhất nam y viện tôi đã đến khám và điều trị. Khi đến đây tôi được bác sĩ Vân Anh khám cho. Bác sĩ nói tình trạng của tôi là kết hợp dùng thuốc, châm cứu bấm huyệt và ngâm chân. Việc điều trị sẽ dùng gói tiêu chuẩn. Ngoài việc dùng gói điều trị tôi còn kết hợp với ăn uống khoa học, kiêng măng, cà pháo và chuối tiêu tôi còn được bác sĩ hướng dẫn một số bài tập nhẹ nhàng. Khi làm việc thỉnh thoảng vận động nhẹ nhàng. Nhờ dùng thuốc ở đây kết hợp với châm cứu bấm huyệt đều mà tôi đã khỏi bệnh.

   1. An Thủy says: Trả lời

    Cám ơn chị đã cho em chia sẻ hữu ích, em muốn hỏi thêm là với tầm tuổi 58 tuổi như mẹ em thì điều trị ở đây có được không ạ? Bản thân mẹ em còn bị bệnh tiền đình nữa nên việc điều trị trước giờ vẫn gặp nhiều khó khăn. Để em đưa mẹ đến đây điều trị, có kết quả em sẽ báo lại mọi người

   2. NgocAnh Lee says: Trả lời

    Tôi có đọc được bài viết này nói về cách chữa bệnh thoái xương khớp từ liệu pháp cho vua triều nguyễn, bài viết ở đây thấy khá đầy đủ và nói rõ các gói điều trị, chi phí và nguyên nhân điều trị, bạn vào đây tham khảo thêm, nếu tìm hiểu càng kỹ thì càng yên tâm điều trị http://nhatnamyvien.com/thoai-hoa-khop

   3. Thuy Nguyen says: Trả lời

    Em cung tim hieu o may cho nhung thay co moi nhat nam y vien o huynh thuc khang la co nhieu nguoi khen va chua khoi nhat. O day toan bac si gioi va thuoc cung dam bao nua.

    1. chi Quỳnh says: Trả lời

     Tôi đang chữa đau mỏi vai gáy ở đây, đến thời điểm hiện tại tình trạng bệnh đnag tiến triển rất tốt, việc điều trị rất thuận lợi, mong là có thể khỏi được dứt điểm,

     1. Hải Anh says:

      Hầu như những ai bị thoái hóa đốt sống cổ thì trước đó đều trải qua phương pháp điều trị tây y lâu dài và tốn kém. Tôi mà không chữa được thì chả ai nghĩ đến đông y điều trị đâu. Khi chữa bằng đông y mọi người nên kiên trì là bệnh sẽ khỏi được thôi.

 2. Đặng Hiệp Xin says: Trả lời

  chào bác sĩ Vân Anh.e bị thoái hóa cột sống.đã đi khám và uống thuốc ở nhiều nơi nhưng vẫn không khỏi.bác sĩ có cách gì hay bài thuốc gì chữa hay tư vấn cho e với.e cảm ơn

  1. lê thu thủy says: Trả lời

   Bạn mua thuốc nhất nam cốt vương thang của Nhất nam y viện về dùng đi, dùng theo gói điều trị đấy, bao gồm cả thuốc uống, dịch vụ châm cứu, xoa bóp bấm huyệt và cả thuốc ngâm chân nữa. Tôi đang dùng gói điều trị tiêu chuẩn và nhận thấy là tình trạng bệnh đang tiến triển tốt mà không phải dùng thuốc giảm đau, Chỉ cần uống thuốc này kết hợp với châm cứu và bấm huyệt thôi đấy. Đây là thuốc điều trị nên tác dụng nó sẽ từ từ chứ không nhanh như thuốc giảm đau nhưng được cái là không có tác dụng phụ gì, không lo đau dạ dày

   1. Vũ lụa says: Trả lời

    Mẹ chồng em chữa ở đây, 2 liệu trình là khỏi, giờ hết đau, đi lại và vận động rất dễ dàng. Từ khi điều trị ở đây mẹ em ăn ngủ tốt hơn tự nhiên tính cách dễ chịu hơn. Trước đây mẹ chồng em là một người nổi tiếng khó tính nhất vùng đấy.

 3. Tuấn Hoàng says: Trả lời

  Em bị thoái hóa cột sống chữa nhiều người rồi mà không khỏi, em chưa biết phải làm sao cả

 4. Đài Trang says: Trả lời

  Tôi 34 tuổi, bị thoái hóa đốt sống cổ chữa rất nhiều nơi và dùng nhiều cách nhưng không khỏi. Tình trạng của tôi ngày một nặng nên tôi còn bị thiếu máu não, hay bị đau đầu và chống mặt nguyên nhân là do thoái hóa đốt sống cổ gây chèn ép các dây thần kinh. Bây giờ tôi đang không biết phải điều trị ở đâu và điều trị như thế nào, xin hỏi thuốc nhất nam cốt vương thang của nhất nam y viện có chữa được khỏi bệnh này của tôi không? mong tư vấn cho tôi

  1. Sao băng_86 says: Trả lời

   Còn nước còn tát thôi chứ càng để lâu càng sinh ra nhiều bệnh hơn rồi lại khổ hơn, thôi thì dùng thuốc tây không được rồi chuyển sang dùng thuốc đông y biết đâu gặp thầy gặp thuốc lại khỏi, mình có bệnh thì nên là người chủ động tìm cách điều trị thôi.

  2. vương Nguyễn says: Trả lời

   Thuốc nhất nam cốt vương thang ở đây có vẻ tốt, có rất nhiều người chữa ở đây, thấy bảo mua thuốc và điều trị ở đây sẽ kèm cả châm cứu, xoa bóp bấm huyệt và ngâm chân bằng thảo dược. Mà chữa bằng đông y lại có hiệu quả lâu dài chứ không phải là chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời

 5. Thùy Nguyễn says: Trả lời

  Tôi là một người đã từng bị thoái hóa cột sống nhưng ở mức độ nhẹ và tôi xin được mách mọi người việc sử dụng dây đau xương để chữa bệnh này. 200g dây đau xương tươi giã nhỏ, trộn với nước rồi đắp lên vùng cảm thấy đau nhức. Đây là bài thuốc điều trị bên ngoài nên chỉ phù hợp với những trường hợp nhẹ nhé,. Ai nặng thfi rất khó có thể khỏi, đến lúc đó không được trách tôi đâu vì tôi đã nói trước rồi đấy

  1. yến says: Trả lời

   nếu chỉ đắp bên ngoài thì chỉ có tác dụng tạm thời, bị bệnh xương khớp là phải uống thuốc điều trị bên trong cơ, bên ngoài là xoa bóp bấm huyệt. Trước em cũng dùng cây đau xương này rồi, dùng cả tuần chỉ có đỡ được chút thôi

 6. Cẩm Nhung says: Trả lời

  Mẹ tôi bị thoái hóa, bà chị tôi đặt mua một lọ thuốc ở Đức bổ sung collagel cho mẹ tôi uống, đặt 2 lọ mỗi lọ 1,5 triệu không hiểu thế nào mà mẹ tôi uống vào lại bị tăng nhãn áp

  1. Hướng dương says: Trả lời

   Uống thuốc thì phải theo hướng dẫn của bác sĩ chứ uống lung tung làm sao có được. Chưa nói gì đến việc có uống đúng thuốc hay không? cái quan trọng nữa nếu mua thuốc của nước ngoài mà mua phải hàng dởm thì sao. Việt Nam mình làm hàng giả rất nhiều đấy nhé.

   1. HueTuan says: Trả lời

    Em bi thoai hoa cot song chua nhieu noi roi ma cung khong khoi. Ba chi gai em o ben Nhat gui cho mot loai cac thuoc chua benh xuong, em uong suot ma co do gi dau, chi duoc cai la an vao de tieu hoa tot hon thoi con thoai khong khoi duoc, chan lam. Tot nhat la nen kham va dieu tri theo huong dan cua bac si chu khong nen mua thuoc linh tinh ve dung

 7. Hồng Nguyễn Thị says: Trả lời

  Cho tôi hỏi điều trị ở Nhất Nam Y Viện có xoa bóp bấm huyệt không vậy

  1. Sơn Hoàng says: Trả lời

   Có xoa bóp bấm huyệt đó, khi mua gói điều trị tại nhất nam y viện thì ngoài thuốc ra thì sẽ có kèm cả châm cứu và xoa bóp bấm huyệt nữa còn cả ngâm chân bằng bài thuốc ngâm chân của các vua ngày xưa nữa. Nếu mà mua gói VIP còn sẽ có nhiều dịch vụ khác hơn, tất cả đều giúp cho việc điều trị sao cho có kết quả tốt nhất/

  2. huỳnh thanh nghĩa says: Trả lời

   Gói VIP và gói thường là như thế nào vậy, em không có hiểu lắm, nếu bị bệnh thì nên dùng gói nào điều trị để tốt hơn, em bị bệnh này 3 năm có lẻ rồi. Trước toàn dùng thuốc giảm đau, đến giờ mới biết phương pháp này

   1. Le Hai Yen says: Trả lời

    Tuy thuoc vao tinh trang cua ban nhu the nao de co the dung goi dieu tri phu hop thoi, trong truong hop nang da bi benh nhieu nam lien thi nen dung goi vip dieu tri se tot hon, goi vip co them nhieu dich vu khac nua, viec dieu tri se duoc toan dien va nhanh hon, neu trong truong hop bac co tien thi bac cu dung goi vip cung duoc, hon nhau khong dang bao nhieu ma hieu qua lai tot hon. Ca 2 goi deu co kem ca xoa bop bam huyet, toi nho khong nham thi goi tieu chuan (goi thuong day) gan 5tr con gop vip hon 6tr thi phai.

   2. Hương vịt says: Trả lời

    Kinh tế em thì không giàu có nhưng chỉ cần có thể khỏi bệnh là em sẵn sàng đầu tư. Trên đời này không có gì đầu tư tốt bằng sức khỏe, vì không sức khỏe là không có gì. Có sức khỏe là ta lại kiếm được tiền thôi

 8. Tung Nguyen says: Trả lời

  Bố em bị thoái hóa đốt sống cổ, hơn 1 năm trở lại bệnh càng ngày càng nặng hơn, đã uống thuốc và chích thuốc vào chỗ đau nhưng tình trạng vẫn không cải thiện được. Gia đình em càng ngày càng bế tắc, đã chữa và đi châm cứu nhưng không có hết. Hôm nay có tình cờ đọc và biết đến địa chỉ này, xin bác sĩ tư vấn giúp em với ạ

 9. Nguyễn Hạnh Lê says: Trả lời

  Mẹ cháu bị thoái hóa đốt sống cổ và đau nhức các khớp tay rất nhiều. Cho cháu hỏi phương pháp điều trị này có điều trị khỏi được bệnh của cháu không

  1. thảo trần says: Trả lời

   Mình cũng bị bệnh này, đau nhức và cực kỳ khó chịu, không biết phải làm sao mới có thể khỏi được. Chữa mấy chỗ rồi chứ có phải không đâu cơ chứ

   1. Lê văn Tỉnh says: Trả lời

    Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ c3, c4, làm sao có thể điều trị khỏi được, dichj vụ điều trị owr đây chi phí như nào vậy.

 10. Mạnh Nguyễn says: Trả lời

  Hôm trước có đọc được bài báo nói về lễ khai trương của Nhất Nam Y viện lúc đấy mới biết đến địa chỉ này. Đây là siêu dự án khôi phục thái y viện triều nguyễn nên tất cả các dịch vụ khám và chữa bệnh ở đây cũng sẽ khác nhưng chỗ khác, nó mang phong cách vua chua ngày xưa. Về hiệu quả tôi nghĩ chắc không phải bàn rồi http://thuonghieuvaphapluat.vn/le-khai-truong-nhat-nam-y-vien-du-an-khoi-phuc-thai-y-vien-trieu-nguyen-d20943.html

  1. Nguyễn thị loan says: Trả lời

   Em thấy ở đây có vẻ bài bản, em cũng rất muốn thử khám và chữa bệnh theo phong cách của các vua chúa ngày xưa như thế nào

 11. Gia Anh says: Trả lời

  Bị thoái hóa đốt sống cổ nói riêng và những bệnh xương khớp nói chung thì mọi người nên chịu khó vận động và tập thể dục thể thao thường xuyên, không nên làm việc gì một chỗ quá lâu mà nên có sự vận động, giai trí nhẹ nhàng giữa giờ

 12. Bình says: Trả lời

  Mẹ cháu bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ, mong bác sĩ tư vấn giúp

 13. Jery Coca says: Trả lời

  Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ và gây đau mỏi vai gáy, xin hỏi bệnh này có thể chữa được không, không biết cách điều trị theo thuyết ngũ hành âm dương là điều trị như thế nào vậy? điều trị trong thời gian bao lâu?

  1. Nguyễn Huy says: Trả lời

   Thuyết ngũ hành âm dương là cân bằng âm dương, điều trị trong và ngoài sao cho nó về con số 0, giải trừ tất cả các yếu tố gây bệnh , từ đó cơ thể trở về trạng thái cân bằng và không còn bệnh nhé. Lý thuyết này nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để áp dụng điều trị bệnh thì rất là lâu dài và cần có bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm về chữa bệnh bằng đông y thì diều trị sẽ rất tốt và hiệu quả.

  2. Bùi Hồng Nhung says: Trả lời

   Những nơi khác tôi không biết rõ thế nào chứ ở đây có bác sĩ Vân Anh, bác sĩ là người trực tiếp điều trị bệnh cho tôi, bác sĩ còn là tiến sĩ chứ không phải là bác sĩ không. Sau 3 tháng điều trị ở bác sĩ là tôi khỏi, đến giờ khi đã ngưng thuốc được gần nửa năm rồi nhưng bệnh của tôi không có tái phát, thời gian trước tôi có điều trị nhưng chỉ được một thời gian là tôi lại bị đau trở lại, những lúc như thế tôi toàn phải dùng thuốc giảm đau nhưng sau khi điều trị bác sĩ Vân Anh thì tôi không còn nữa. Bác sĩ Vân Anh quả thực rất giỏi, bác sĩ điều trị cho tôi là vừa uống thuốc và châm cứu bấm huyệt, có phải là theo thuyết ngũ hành âm dương hay không thì tôi không rõ, chỉ biết là uống thuốc tác động vào bên trong còn bên ngoài là xoa bóp bấm huyệt. Bây giờ khỏi rồi, không phải dùng thuốc giảm đau bao giờ nhưng tôi học được thói quen tập thể dục hàng ngày, những bài tập nhẹ nhàng dù chỉ là 5 phút mỗi ngày nhưng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

   1. LanhNguyen_89 says: Trả lời

    Xin chị cho hỏi là làm cách nào có thể liên hệ với bác sĩ Vân Anh vậy, tôi ở xa rất muốn đến nơi bác sĩ làm việc để được khám và điều trị nhưng có lẽ hoàn cảnh không cho phép, tôi muốn bác sĩ khám cho tôi từ xa có được không, mong chi giúp đỡ tôi về vấn đề này, tôi xin cám ơn chị rất nhiều

    1. Dung quyết says: Trả lời

     Nếu ở xa thì hãy liên hệ vào số điện thoại này của bác sĩ Vân Anh (024) 85851102. Thuốc sẽ được gửi về nhà qua bưu điện mà không cần phải đến khám trực tiếp

    2. Trần văn Luân says: Trả lời

     Tôi thấy cái hay ở đây đó là điều trị cho cả bệnh nhân ở xa và không ở xa. Như bệnh viện thì muốn khám bác sĩ thì cần phải đến tận nơi, những người ở xa là phải lên Hn sớm để khám bệnh. Còn ở đây, khi ở xa chỉ cần gọi điện thoại là các bác sĩ ẽ tư vấn sau đó chuyển thuốc về nhà cho. Đỡ được bao nhiêu khoản chi phí mà không cần phải đến trực tiếp . Lúc đầu tôi không yên tâm về cách này nhưng sau khi nhận thuốc lần đầu tiên tôi thấy ổn và điều trị tiếp và đã khỏi.

 14. Nguyên Văn Tuấn says: Trả lời

  Em bị thoát vị đĩa L4, L5 và bị thoái hóa cốt sống xin bác sĩ và nhà thuốc tư vấn giúp tôi cách điều trị bệnh này hiệu quả nhất với., Xin chân thành cám ơn

 15. Phong Lan Tim says: Trả lời

  Me em bi gai cot song voi thoai hoa xuong, xin hoi thuoc nay co the dieu tri duoc benh ca me em va dieu tri duoc ca 2 benh nay khong vay, xin nha thuoc va bac si tu van them giup em, em xin chan thanh cam on rat nhieu

 16. Tống Thị Hòa says: Trả lời

  Mẹ mình bị đau nhức hai bả vai, tay. Đi khám thì phát hiện là thoái hóa đốt sống cổ, cột sống, khám chữa uống thuốc giảm đau, bổ sung canxi rồi glucossamin, đắp lá rồi châm cứu cũng không ăn thua. Mùa hè thì đỡ hơn chút chứ chuyển mùa là mẹ mình bị đau kinh lắm. Mình muốn hỏi ai có kinh nghiệm về vụ này không thì chỉ giúp với. Tình hình là bà đau ghê lắm, đêm không ngủ được vì đau, mình sốt ruột quá. Nhờ các bạn giúp hộ với. Liệu điều trị bằng thuốc đông y có ăn thua gì không nhờ?

 17. Lê Kiều says: Trả lời

  Ba mình bị đau nhứt xương khớp đã lâu. Có ai điều trị bằng thuốc Nhất Nam Cốt Vương mà hiệu quả không, thật sự ba mình đã tìm đủ mọi cách rồi, ba mình còn bị huyết áp cao nên cũng phải hạn chế uống thuốc tây, nên mình ưu tiên các bài thuốc nam mà chữa hiệu quả ạ. Mọi người cho ý kiến với nhé

 18. Võ Thị Mỹ Ái says: Trả lời

  34 tuoi toi bi dau từ cổ xuong thắc lưng,, trị thuoc tay nhìu,xoa rươu thuoc, rồi đắp thuoc cac kỉu,, tốn tiền và tac dụng phụ bao tử bị dau mỗi khi dùng thuoc ,, neu ai bị toi khuyen nen tap thể dục từ động tác nhẹ nhàng,moi ngay xoa bop bang rươu thuoc, kéo các gân giãn ra và se giảm dần và het dau,(mới tập se dau, nhưng khoang vài tháng là ổn)

 19. Phí Văn Phú says: Trả lời

  Tôi 41 tuổi thoái hóa đốt sống cổ, đau mỏi vai gáy. Uống nhiều thuốc tây vẫn không khỏi liệu chuyển sang uống thuốc nam có khỏi được không, vì tôi tìm hiểu thì thấy thuốc nam thành phần toàn thảo dược nên dược tính nhẹ không biết có trị được các bệnh mãn tính lâu năm không?

 20. Nguyễn Văn Lập says: Trả lời

  Bác sỹ ơi.làm sao?và làm cách nào cho chứng tê.nhức mỏi tay của tôi hết bgiờ.thưa bác sỹ.tôi bị từ lâu.cụ thể là phải 3,4 năm nay rồi,và đã dùng rất rất nhiều các loại thuốc uống,bôi,xoa bóp.đông tây y kết hợp nhưng k hề có kết quả giảm,vậy xin bsỹ giúp cho tui có cách chữa trị gì k?và p.pháp trị và dùng loại thuốc gì cho đỡ tê,buốt,nhức mỏi k ạ.xin tư vấn giúp tôi với.cám ơn bsỹ nhiều.

 21. Ngô Thu Hòa says: Trả lời

  Em được người quen mách cho bài thuốc nam trị xương khớp nhưng chưa có thời gian để thử không biết ở đây có ai đã thử điều trị bằng bài thuốc này chưa? Thông tin chi tiết về bài thuốc đây ạ: Cây lá lốt (gồm cả lá, thân và rễ) + Lá và cành cây đinh lăng + Lá và cành cây mắc cỡ (cây hoa trinh nữ), mỗi loại cây này rửa thật sạch, cắt thành từng khúc khoảng 2 – 3 phân. Sau đó đem phơi nắng cho thật khô (khoảng 3 ngày nắng) rồi cho vào bọc đựng để dành sắc nước uống từ từ. Mỗi lần sắc nước uống dùng 30 gram (ba mươi gram) mỗi loại lá cây đã được phơi khô (tất cả là 90 gram gồm hỗn hợp 3 loại lá cây nêu trên) bỏ vào ấm nước tráng qua một lớp nước sạch rồi đem đổ bỏ lớp nước này đi (tráng cho sạch lớp bụi bám bên ngoài do phơi nắng bị bụi bám vào). Sau đó cho khoảng 1,5 lít nước sạch (nước tinh khiết đóng chai) vào ấm nấu còn sắc lại 1 lít. Để dành uống từ từ thay thế cho việc uống nước lọc hàng ngày. Nếu mỗi ngày uống từ 2-3 lít nước lá lốt (sắc uống 2-3 lần/ngày như vậy) thì sau một thời gian ngắn là bệnh đau lưng, đau nhức xương khớp sẽ giảm đau một cách rất đáng kể.

 22. Trang Emmy says: Trả lời

  Ở cơ quan mình 80-90% bị thoái hóa đốt sống cổ, có thể do bệnh nghề nghiệp phải ngồi máy tính nhiều lại ít vận động nên đa phần ai cũng mắc bệnh này, mình mới đi làm được 2 năm thôi mà thường xuyên bị đau mỏi cổ vai gáy, sợ vào viện chụp chiếu lại ra 1 đống bệnh nên chưa dám đi khám ở đâu cả, công việc phải làm cả đời mà mới trẻ đã bị vậy không hiểu già thì sao nữa, thấy hoang mang thực sự. Ai cùng cảnh ngộ vào đây chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục nhé

 23. Lại Phương Thúy says: Trả lời

  Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ 2 năm nay rồi do ngồi máy tính lâu nên mắc bệnh tôi lên các diễn đàn tìm hiểu được cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ rất hiệu quả (thử và đã thành công), nên hôm nay tôi chia sẻ để anh chị nào đang bị thoái hóa đốt sống cổ tham khảo nhé! tôi đã áp dụng kết hợp việc châm cứu và sử dụng thuốc Đông y, bài thuốc Đông y này do mấy chị ở cty tôi giới thiệu uống vào hiệu quả lắm, do đây là thuốc Đông y được chiết xuất từ thảo dược nên không lo bị tác dụng phụ. Bây giờ tôi đã khỏi thoái hóa đốt sống cổ nếu anh chị nào muốn biết thêm thông tin thì để lại tin nhắn cho tôi nhé

 24. Nguyen Phuong Lien says: Trả lời

  Em bi thoai hoa cột sống chua nhiều người người rồi mà ko khoi chẳng biết phải điều trị như nào mà sao cái phương pháp điều trị trên bài viết nghe lạ thế, điề trị theo âm dương ngũ hành lại còn là liệu pháp dùng cho vua liệu có hiệu quả được không mà khéo chi phí cũng đắt.

 25. Vũ Hường says: Trả lời

  Ck e tối ngủ thường hay bị tê hai cánh tay là bị sao ak? Làm sao để chữa ak? Mn giúp e ak. Thanks

 26. Vũ Tá Sỹ says: Trả lời

  Bầm e.bị tê tay..do dây thần kinh..cứ khí gần sáng là tê có hôm giạy k ĐK.dùng các kiểu nhưng k. Ăn thua..nếu chỉ uống thuốc Nhất nam Cốt vương thì có thể chữa khỏi bệnh cho bầm em đk..nhà em ở tỉnh lẻ không thể đến thường xuyên để châm cứu được…

 27. Pham Lee says: Trả lời

  Chào bác sĩ, tôi nắm nay 38 tuoi bị thoái hoá cột sống cổ , đang uốn thuốc tây bác sĩ bệnh viện Bạch Mai kê cho điều trị thì có thể sử dụng kết hợp với Nhất Nam Cốt Vương Thang để tăng hiệu quả điều trị được không ?

 28. Lê Thị Thiều says: Trả lời

  Nam nay toi 52.t toi bi te xe cách day 4 năm va toi chụp erai bi hẹp ống song cổ va thoát vi địa đem cột sống thắt lưng . Va bay h tự nhiên lai dau 2 đầu khớp gối đi lai thấy đau nhũng nhẵng , khi ngồi xuống thi ko đứng lên được , đã 4 thang nay tôi đi sg va nhieu Bv khác để chữa khớp vai phai đầu cho soay vai phai bay h bớt dau thi lai dau 2 đầu gối lần nay la lần đau thứ hai , vi cách đây 2 năm tôi da bi đau 1 lần rồi xin BS tư van giúp cam on BS nhieu ạ …!

 29. Phạm Trưởng says: Trả lời

  bác sỉ ỏi tôi bị đau cổ nhìn qua lại rất đau vậy thì bác chủa ỏ đâu bác sỉ cho tôi xin địa chỉ cảm ỏn bác

 30. Phạm Xuân Thu says: Trả lời

  Gai cột sống cổ điều trị khoảng bao lâu ạ và chi phí nhiều không?

 31. Vũ Tùng Lâm says: Trả lời

  Em bị thoái hóa đốt sống lcổ gần một năm nay rồi và còn mẹ em thì bị thoái hóa khớp gối và giãn tĩnh mạch cũng điều trị tây y đông y rồi nhưng không hiệu quả, không biết có ai đã chữa thành công bệnh này rồi chỉ cho em xin phương pháp với, chỉ cần hiệu quả chi phí có đắt tí cũng không sao

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?