Chấm dứt đau khớp gối theo cách của Vua triều Nguyễn

Từ xa xưa các vị Vua đều chú trọng đến vấn đề bồi bổ thận khí bởi tinh khí của thận đầy đủ mới có thể “trường thọ”. Bên cạnh đó “thận chủ cốt tuỷ” vì thế cũng góp phần phòng ngừa và đẩy lùi bệnh xương khớp, thoái hoá xương khớp, không bị đau lưng, đau khớp gối, đau đầu gối, viêm khớp gối…
Chữa thoái hoá khớp gối theo cách của Vua triều Nguyễn
 Vua ra lệnh cho Thái Y Viện nghiên cứu và bào chế bài thuốc giúp giải quyết hiệu quả các bệnh thoái hoá xương khớp và bổ thận theo nguyên lý trên. Trong đó nhấn mạnh đến việc phòng ngừa các bệnh xương khớp như: Thoái hoá khớp gối, thoái hoá cột sống thắt lưng, thoái hoá cột sống cổ, đau mỏi vai gáy cổ…
Ngày nay, chỉ cần lên Google tìm kiếm các từ khoá như: dau khop goi, thoai hoa khop goi, dau dau goi, viem khop goi… là chúng ta đã có thể tìm hiểu được hàng ngàn kết quả trả về. Có rất nhiều cách chữa bệnh xương khớp, thoái hoá xương khớp nói chung hay các bệnh đau khớp gối, đau đầu gối, viêm khớp gối… nói riêng. Tuy nhiên hiện nay người bệnh đặc biệt quan tâm đến phương pháp, bài thuốc chữa đau khớp gối, thoái hoá khớp gối của Thái Y Viện triều Nguyễn dùng cho Vua.
Vì nhiều lý do khác nhau mà việc sưu tầm, tìm hiểu về bài thuốc, phương pháp đó của Thái Y Viện triều Nguyễn là không dễ dàng bởi các tài liệu, châu bản rất ít và phải lược dịch dựa trên nhiều nguồn. Tuy nhiên, bằng tâm huyết và sự quyết tâm phục dựng lại những bài thuốc, quy trình khám chữa bệnh của Thái Y Viện triều Nguyễn, các chuyên gia đầu ngành về y học cổ truyền tại Nhất Nam Y Viện đã dành nhiều công sức tìm hiểu.
Bên cạnh việc sưu tầm tài liệu từ nhiều nguồn, đội ngũ chuyên gia đã đi nhiều nơi gặp gỡ nhiều người bao gồm cả các nhà nghiên cứu văn hoá, lịch sử Cung đình Huế, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Thư viện Quốc gia Việt Nam… Trong đó, đặc biệt là cuộc trò chuyện với cụ Nguyễn Thị Dinh (Mệ Dinh) – người cung nữ cuối cùng của Triều Nguyễn.
Mặc dù đã bước sang tuổi 96, sức khoẻ đã giảm sút nhưng cụ vẫn rất minh mẫn, ánh mắt sáng và làn da rất mịn màng, căng bóng khác với độ tuổi “cổ lai hy” của cụ. Cụ kể lại rành rọt về quá trình chăm sóc sức khoẻ của trong chốn Hậu cung. Trong đó bao gồm bài thuốc, phương pháp chữa bệnh xương khớp, thoái hoá xương khớp của Thái Y Viện trong Cung.
Theo giai thoại lịch sử kể lại rằng, trong thời kỳ các vị Vua triều Nguyễn trị vì (từ 1802 – 1945), do lo ngại về sức khoẻ, đặc biệt là các bệnh về thận và xương khớp, Vua đã lệnh cho Thái Y Viện tìm tòi và sáng chế ra bài thuốc trị các bệnh xương khớp, thoái hoá khớp và tăng cường chức năng thận. Một trong các bài thuốc đó còn được lưu truyền đến ngày nay đó là bài Nhất Nam Cốt Vương Thang. Đây là bài thuốc được Nhất Nam Y Viện sưu tầm và gia giảm cho phù hợp với tình hình hiện nay. Bài thuốc được tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu, châu bản và đặc biệt là từ lời kể của người cung nữ cuối cùng của Triều Nguyễn – cụ Nguyễn Thị Dinh (96 tuổi).
Đoàn công tác Nhất Nam Y Viện vào Huế làm việc với Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế để phục dựng bài thuốc
Đoàn công tác Nhất Nam Y Viện vào Huế làm việc với Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế để phục dựng bài thuốc
 
Nói đến đây, một câu hỏi được đặt ra là: Tại sao chữa các bệnh thoái hoá xương khớp, đau khớp gối, viêm khớp gối… lại liên quan đến thận và phải bồi bổ thận? Bởi thận chủ cốt tuỷ. Theo y học cổ truyền tinh được tàng trữ ở thận, tinh sinh tuỷ, tuỷ vào trong xương nuôi dưỡng xương, nên gọi là thận chủ cốt, sinh tuỷ. Nếu thận hư, làm sự phát dục của cơ thể giảm sút gây hiện tượng xương mềm yếu, gây đau lưng, đau khớp gối, viêm khớp gối, mất ngủ, sinh lý yếu…
Dựa trên nguyên lý đó, Ngự Y đã nghiên cứu bài thuốc vừa điều trị bệnh xương khớp, thoái hoá khớp gối vừa giúp bồi bổ thận khí. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả tối ưu nhất, Ngự y đã cho kết hợp dùng thuốc với liệu trình vật lý trị liệu. Đây có lẽ cũng là điều tạo nên sự khác biệt về công hiệu của phương pháp này được Thái Y Viện dùng chữa bệnh cho Vua. Bởi các phương pháp khác đa phần là tách biệt giữa việc dùng thuốc và áp dụng vật lý trị liệu hoặc có kết hợp nhưng không có nghiên cứu liệu trình đầy đủ.
Qua quá trình tìm hiểu và nắm bắt được cốt lõi của việc điều trị bệnh xương khớp, thoái hoá xương khớp, đội ngũ chuyên gia của Nhất Nam Y Viện đã tổng hợp và đúc kết thành liệu pháp giải quyết tận gốc các bệnh thoái hoá khớp, đau khớp gối, viêm khớp gối… Trong đó bao gồm bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang kết hợp với liệu trình vật lý trị liệu đặc biệt.
Liệu pháp này kết hợp giữa việc dùng thuốc và vật lý trị liệu tác động vào các huyệt đạo trên cơ thể theo nguyên lý cân bằng âm dương, phối hợp tứ khí – ngũ vị, thăng giáng phù trầm, quy kinh…
Trị thoái hoá khớp gối
Nhất Nam Cốt Vương thang đặc trị bệnh thoái hoá khớp gối
Trong đó Nhất Nam Cốt Vương Thang là sự chắt lọc những tinh tuý từ bài thuốc của Thái Y Viện dùng cho các đời Vua triều Nguyễn. Thành phần bài thuốc với gần 30 loại dược liệu quý hiếm được kết hợp trong công thức đặc biệt. Một số thành phần chính bao gồm:
Xuyên ô, Hải phong đằng, Hầu vĩ tóc, Mã tiền, Xuyên khung, Thục địa, Hoàng kỳ, Đẳng sâm (bổ khí, bổ huyết)
Cẩu tích, Tục đoạn, Đỗ trọng, Ba kích (bổ thận)
Khương hoạt, Độc hoạt, mộc qua, Tần giao, Phòng phong, Ngưu tất, Thiên niên kiện (khu phong, tán hàn, trừ thấp)
Sử dụng bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang kết hợp với liệu trình vật lý trị liệu đặc biệt theo quy trình Thái Y Viện giúp phòng ngừa và đẩy lùi các bệnh xương khớp, thoái hoá khớp gối, đau khớp gối, viêm khớp gối, giúp các khớp hoạt động trơn tru và bền bỉ đồng thời tăng cường chức năng thận, bồi bổ thận khí một cách “hoàn hảo”.
Chữa bệnh có rất nhiều phương pháp nhưng chữa bệnh thưo cách của Vua thì chỉ có tại Nhất Nam Y Viện!

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc chữa bệnh thoái hoá khớp, thoái hoá khớp gối Nhất Nam Cốt Vương Thang cùng Nhất Nam Y Viện bệnh nhân có thể tham khảo tại đây:

Thông tin liên hệ:

Nhất Nam Y Viện – Đệ Nhất Trời Nam Thái Y Viện

Website: http://nhatnamyvien.com/

Fanpage: Nhất Nam Y Viện

Địa chỉ: Biệt thự 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 85851102

Email: lienhe@nhatnamyvien.com

Ngày đăng: 21/07/2019 - Cập nhật lúc: 8:23 PM , 21/07/2019

Bình luận

 1. Ngọc Linh says: Trả lời

  Đã ai dùng sản phẩm này chưa? Có hiệu quả không, mình đang tìm hiểu để mua cho bố mình, bố mình năm nay 61 tuổi rồi, mấy năm gần đây ông bị đau đầu gối và các khớp, hiện giờ ông đang uống glucosamin rồi nhưng uống mấy năm cũng vẫn thế, cứ trái nắng trở trời thay đổi thời tiết là ông lại đau, đợt cao điểm còn đau không đi lại được, có anh chị nào đã dùng thuốc này hay có người quen đang dùng thuốc này cho em xin ít review với nhé. Cảm ơn mọi người nhiều ạ

  1. Vũ Hà Thủy says: Trả lời

   Cô bạn của mẹ mình uống thuốc này khen lắm, cô ý cũng giới thiệu cho mẹ mình bài thuốc này nên mình cũng đang tìm hiểu về bài thuốc, mẹ mình cũng chữa nhiều nơi rồi đi viện thì bác sĩ bảo phải mổ , còn chữa đông y thì cũng uống thuốc kết hợp với trị liệu nữa mà cũng không ăn thua, ai dùng thuốc này rồi thì cho xin ý kiến nhé!

   1. duyên says: Trả lời

    thoái hóa khớp gối nói riêng và thoái hóa khớp nói chung ở người lớn tuổi thường hay gặp lắm vì sau nhiều năm sinh sống làm việc thì các máy ốc đều phải hư hao. Thoái hóa khớp có thể do các bệnh lý khác gây ra. thóa hóa khớp tự nhiên có thể là gai mâm chày, vôi hóa dây chằng, …..khi đã thoái hóa khớp rồi thì có uống thuốc hay thậm chí là mổ thì mẹ bạn cũng chỉ thấy giảm đau giảm khó chịu thôi và không điều trị hết được nguyên nhân. Bệnh này muốn trị tận gốc đúng căn nguyên của bệnh thì chỉ có dùng thuốc đông y thôi, trước đây thấy chồng mình mua thuốc đông y về cho mẹ chồng mình uống thì cả nhà đều bán tín bán nghi cũng chưa tin tưởng hoàn toàn vào thuốc đông y đâu sau hơn 2 tháng uống thì thấy tình trạng cải thiện,

   2. Linh Nam Định says: Trả lời

    Đúng là hiện nay có rất nhiều biện pháp để chữa bệnh này nhưng mình thấy hiệu quả cao với lành nhất là chữa bằng thuốc đông y, nhà mình thường ưu tiên chữa bệnh bằng các bài thuốc dân gian, tiếp đến là thuốc đông y, cực kì hạn chế sử dụng thuốc tây, vì thuốc tây đa phần chỉ chữa được triệu chứng tức là chữa được phần ngọn thôi, sau ngừng thuốc thường bi tái đi tái lại nhiều lần, còn thuốc đông y mới trị đúng căn nguyên gốc rễ của bệnh nên điều trị bằng đông y mới đem lại hiệu quả lâu dài, bạn cứ tìm hiểu thêm xem.

    1. Lê bích Trâm says: Trả lời

     Mẹ e bị thoái hóa khớp và có gai ở khớp nữa, dạo này đau nhiều quá chẳng phải chờ đến mùa đông nữa. Mẹ e cũng đã uống nhiều loại thuốc cả đông y và tây y (còn tiêm trực tiếp, tiêm thẳng thuốc vào đầu gối) mà ko đỡ. May quá tình cờ e đọc đc về bài thuốc Nhất nam cốt vương này, e quyết định mua thử cho mẹ e uống, mẹ em mới uống được hơn 1 tháng thôi thấy bệnh có vẻ khả quan mẹ em có thể đi bộ nhẹ nhàng trong khuân viên chung cư mà ko thấy đau. Hi vọng mẹ e gặp thầy gặp thuốc chứ bà kêu mãi xót hết cả ruột và lo lắm. Nếu hết liệu trình điều trị mà bệnh tình của mẹ em khỏi thì em sẽ viết bài chia sẻ cho mọi người nhé.

  2. Lê Kim Oanh says: Trả lời

   https://www.thoaihoakhop.net/su-that-bai-thuoc-chua-thoai-hoa-khop-goi-tu-cung-dinh-trieu-nguyen.html sự thật bài thuốc chữa thoái hóa khớp gối từ cung đình triều nguyễn, bài thuốc này thấy giowf đang nổi được nhiều người lựa chọn điều trị ở đây

 2. Le T Hồng says: Trả lời

  Mình sinh con đầu lòng được 9 tháng thì bắt đầu có triệu chứng đau đầu gối.1 bên đầu gối phải đau nhiều hơn.Mới đầu chỉ đứng lên ngồi xuống mới đau dần đau cả hai đầu gối và mỏi gối.mình đi khám bác sĩ chụp khớp gối va thử máu thì bảo bạch cầu tăng ,kết luận là bị viêm khớp cấp.Hồi mang bầu mình tăng 20kg ,giò giảm được 10kg nhưng cảm thấy nặng nề vô cùng,giờ thêm bệnh khớp chắc chết mất.có ai có kinh nghiệm gi chi cho mình với.xin chân thành cảm ơn

  1. Đỗ Vui says: Trả lời

   Bạn bị giống mình, mình còn nặng nề hơn vì đau ở thắt lưng nữa. Mỗi lần ngồi mà đứng lên thì phải 1 lúc lâu sau cái lưng mới thẳng lên được. Bsĩ bảo mình bị suy nhược cơ thể, chỉ xem triệu chứng mà đoán bệnh thôi, ko cho chụp hình, thử máu gì hết. Rồi cho về 1 đống thuốc, chủ yếu là vitamin và canxi, uống chẳng bớt, mình bỏ quách luôn. Ông ngoại mình cũng bị xương khớp nhưng toàn uống thuốc nam để điều trị thôi, mình cũng đang tính đi cắt thuốc nam nhưng chưa biết ở đâu chữa ổn nên vẫn đang tìm hiểu.

   1. Le T Hồng says: Trả lời

    Thuốc nam đang cho con bú uống vào có ảnh hưởng gì đến sữa không nhỉ?

   2. quyên says: Trả lời

    theo như em biết là không ảnh hưởng gì cả chị ạ vì thuốc nam thành phần là thảo dược nên rất lành tính, con nhà em sinh ra đã bị viêm da cơ địa chữa các bệnh viện lớn nhỏ ko khỏi chữa bằng thuốc nam mà khỏi hẳn luôn từ bấy đến giờ đấy ạ, nên em thấy chữa bằng thuốc nam nếu đúng thầy đúng thuốc thì sẽ rất hiệu quả.

 3. Đỗ Giáng Tiên says: Trả lời

  Em cũng quan tâm đến đề tài này do mẹ em cũng đau đớn vì khớp gối lắm, em bảo đèo mẹ em đi khám nhiều lần rồi nhưng mẹ em chứ chủ quan bảo bệnh người già nên cứ ra tiệm thuốc mua thuốc về uống 1 đợt đỡ lại thôi chứ cũng chưa đi khám hay chụp chiếu ở đâu cả. Giờ vào đâu khám thì tốt ạ?

 4. Đỗ Hoa says: Trả lời

  Bà em cứ đi lên đi xuống cầu thang là bị đau, các khớp cứ kêu răng rắc đi khám chụp x-quang thì bác sĩ bảo bị thoái hóa khớp gối xong cho thuốc uống nhưng chả thấy đỡ gì các bác ạ, cả tuần nay bà em không đi lại được bố mẹ sốt sắng cho bà đi khám với uống thuốc nhưng chả thấy ăn thua, bà em năm nay 65 tuổi ạ em muốn hỏi là giờ bà em uống thuốc đông y thì bao lâu sẽ khỏi được tình trạng trên ạ

  1. Lê Ngần says: Trả lời

   Tôi bị đau khớp gối, đã đi BV Bạch mai và cả Việt Đức khám chuẩn đoán là viêm khớp gối, sinh ra dịch và cũng đã đi hút dịch và tiêm chống viêm nhiều lần. Điều trị bằng thuốc Tây chỉ đỡ dc 1 thời gian ngắn và tôi cũng đi cắt thuốc của thầy này thày kia nhưng chắc chưa gặp đúng người nên bệnh chỉ đỡ rồi vẫn đau lại kéo dài hơn 2 năm. Vừa rồi con trai tôi đưa tôi đến đơn vị nhất nam y viện thì tôi được bác sĩ Vân Anh khám bắt mạch rồi tư vấn, bác sĩ bảo trường hợp như của tôi nếu uống thuốc và kết hợp với làm trị liệu thì trong khoảng từ 2 đến 3 tháng tình trạng sẽ cải thiện, con tôi bảo đã tìm hiểu rất kĩ bác sĩ và nhà thuốc rồi, bác sĩ giỏi của viện y học cổ truyền trung ương nên tôi hoàn toàn tin tưởng. Hiện này tôi đang uống được 1/2 liệu trình rồi, thấy bệnh cũng đỡ nhiều nhưng hiện tại là đang dùng thuốc thì cũng chưa biết thế nào được, nhiều thuốc tôi uống thì lúc uống nó đỡ nhưng hết thuốc đau lại ngay nên cứ phải dùng hết liệu trình rồi ngưng xem sao thì mới đánh giá hiệu quả được. Mà điều trị ở đây trong cái gói điều trị vừa có uống thuốc, làm vật lý trị liệu lại còn được ngâm chân thảo dược, dùng trà thảo mộc. Cũng rất hy vọng đạt được kết quả như một số người ở đây.

   1. Mai says: Trả lời

    Cô ơi cho cháu hỏi chút là trị liệu thì bác sĩ sẽ làm gì ạ? Với cả trị liệu thì phải đến tận đó mới làm được đúng không ạ? trị liệu bằng máy hay gì ạ cô chỉ giúp cháu với nhé vì nhà cháu chưa ai bị bệnh này nên cũng không có nhiều kinh nghiệm ạ

    1. Lê Ngần says: Trả lời

     Tức là kết hợp chấm cứu và cả xoa bóp bấm huyệt, cuối buổi còn ngâm chân bằng thuốc lá nữa, trước đây tôi cũng ngại đi nhưng đi 1 vài buổi thấy nghiện châm cứu và bấm huyệt luôn, chỉ mong đến ngày được đi châm cứu, bấm huyệt. Mỗi lần làm trị liệu xong về nhà thấy đỡ đau hẳn.

    2. Mai says: Trả lời

     Cho cháu xin địa chỉ được không ạ? Cháu cảm ơn cô đã giải đáp thắc mắc cho cháu ạ

    3. Lê Ngần says: Trả lời

     Tôi chỉ biết địa chỉ ở Nguyễn Khánh Toàn thôi cũng không biết chính xác địa chỉ vì bình thường toàn con tôi nó đèo đi, hôm nào bận thì nó lại đặt xe cho tôi nên tôi cũng không nhớ rõ chính xác lắm, bạn thử hỏi mấy người trên xem.

     1. Khánh Hồng says:

      Địa chỉ Nhất nam Y viện là ở số 16 ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn đó bạn, ông xã tôi cũng điều trị mất hơn 3 tháng ở đây, hiệu quả thực sự luôn, hơn năm nay rồi không thấy ông xã tôi kêu ca đau mỏi gì cả.

 5. Phương Kha says: Trả lời

  Bố em làm thợ xây bị đau khớp gối cũng nhiều năm rồi, em muốn hỏi chi phí chữa ở đây có tốn kém không? Hiệu quả thì em thấy nhiều người khen nức nở nhưng chi phí ra sao, có đắt lắm không hả m.n?

  1. Lê minh Sơn says: Trả lời

   Ở đấy họ lại bán theo gói tất tần tật cả châm cứu với xoa bóp rồi cả ngâm chân gói cơ bản là 4tr9, nói thật tôi chưa điều trị ở đâu thấy có các dịch vụ như ở đây thấy khá hài lòng.

 6. Anh Rion says: Trả lời

  Mẹ chồng em gần 58 tuổi bị thoái hóa khớp đau hai gối và thoát vị l4, l5. Thường gặp hiện tượng co duỗi khớp gối khó khăn, leo cầu thang leo dốc đau nhiều, thường xuyên có hiện tượng cứng khớp buổi sáng mùa hè thì đỡ nhưng mùa đông thì bị thường xuyên và liên tục. Mn có thể tư vấn cho em dùng thuốc Nhất nam cốt vương này như nào được không ạ? Có dễ sử dụng không ạ, em tham khảo nếu hợp lí thì em sẽ mua về cho mẹ chồng em ạ

  1. trần việt says: Trả lời

   Thuốc thang cứ mua về đun sắc lên uống theo chỉ định của bác sĩ nếu có thời gian đến đó để họ xoa bóp, bấm huyệt thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

   1. Anh Rion says: Trả lời

    Thuốc sắc đấy về sắc có dễ không ạ? Mẹ chồng em trông 2 đứa nhỏ phụ giúp vợ chồng em nên cũng bận cả ngày không có thời gian để sắc không biết sắc thế có kì công và mất nhiều thời gian không ạ

    1. Anh Rion says: Trả lời

     Ô vậy ạ, như vậy thì tiện quá em khỏi phải lăn tăn về khoản khoản sắc thuốc, mà e cứ đến mua thuốc được không hay phải đưa mẹ em đến tận nơi khám thì họ mới bán thuốc ạ.

     1. phạm văn bình says:

      nhà bạn ở đâu nếu tiện thì bạn đèo mẹ đến gặp bác sĩ khám và bắt mạch cho, còn nếu xa mà không đến trực tiếp thì có thể nhờ bác sĩ tư vấn qua điện thoại cho cũng được, xong họ sẽ gửi thuốc về tận nơi cho

   2. Vũ Hoàng Nam says: Trả lời

    Ở Nhất Nam Y Viện họ có máy sắc sẵn, ai có nhu cầu thì họ sắc sẵn luôn cho, giờ đa phần là thế mà chứ thời buổi này ai cũng bận rộn mấy ai có thời gian rảnh mà đun sắc thuốc được đâu chưa kể máy sắc còn đúng thời gian với nhiệt độ chứ mình tự sắc thì cũng ko chuẩn đc bằng.

 7. Viễn Nt says: Trả lời

  Cho e hoi chut a.mẹ em năm nay 55 tuổi rồi dao nay trở trời lanh voi mua nhju me e bj nhức moi chan tay mjet. Đi kham ho kêu bj thoái hóa khớp uống nhju thuoc tay nhưng hok khỏi. E muốn hỏi là thuốc Nhất nam cốt vương ngươi bị bệnh đau dạ dày, huyết áp thấp có uống được hok và khi uống lâu (vài tháng) thì có ảnh hương gì tới sức khỏe hok a?

  1. Lê Thùy Dương says: Trả lời

   Thuốc Đông y ko như thuốc tây sợ uống dài triền miên gây hại sức khỏe đâu e, thuốc đông y mình có thể uống từ 2-3 tháng, vì nó là thảo dược nên ko gây hại cho sức khỏe đâu, bố chị bị đau dạ dày cũng đến lấy thuốc Đông y về uống giờ đc 2 tháng mà tình trạng bệnh tiến triển tốt lắm

  2. Loan bitexco says: Trả lời

   Thuốc đông y dược tính nhẹ tác dụng lại chậm nên bắt buộc phải điều trị từ 2 tháng trở lên mới có tác dụng chứ không phải lo dùng lâu bị ảnh hưởng gì đâu, chồng mình cũng bị thoái hóa khớp khi còn trẻ xong lại mất ngủ nữa thế mà uống thuốc đông y vào hợp cơ địa ăn ngủ tốt lên, bệnh cũng đỡ rất nhiều.

 8. Đồng Thị NGọc says: Trả lời

  khớp các đốt ngón tay ,ngón chân , khớp gối ,khủy tay của tôi đều rất đau ,đôi lúc sưng đỏ,ngồi lâu đứng dậy khó khăn vì rất đau …tôi đã uống rất nhiều thuốc nhưng được thời gian rồi đau lại …khám bác sĩ …kết luận thoái hóa khớp tôi năm nay đã 52 tuổi xin tư vấn giúp dùng thuốc nhất nam cốt vương liệu có cải thiện được tình trạng bệnh thoái hớp khớp của tôi hay không? ai đang dùng thuốc xin cho tôi hỏi thuốc đó có tốt không mọi người uống thuốc có thấy cải thiện bệnh không? rất cần những ý kiến đóng góp của mọi người

  1. Alex Dang says: Trả lời

   Mình cũng bị đau khớp, mình sinh sống trong Sài Gòn thì không vấn đề gì đến khi chuyển ra Hà Nội vào mùa đông đau kinh khủng khiếp. Ngày trước mình đi bộ nhiều lắm, bây giờ đi bộ 1 tí là phải ngồi nghỉ rồi lại đi rồi lại ngồi. Nhớ lần ngồi máy bay sang Mỹ vì bay dài, đến lúc xuống đau đến nỗi muốn ngồi wheel chair luôn. Mình được bạn đồng nghiệp giới thiệu đến Nhất Nam Y Viện để chữa, mình mới chữa ở đây được nửa tháng cũng chưa thấy chuyển biến gì nhiều lắm, bác sĩ cũng bảo phải thật kiên trì vì thuốc này tác dụng cũng chậm.

   1. Đồng Thị Ngọc says: Trả lời

    Chậm mà chắc thì chậm mấy tôi cũng có thể kiên trì được, tôi chỉ quan tâm là uống thuốc hết liệu trình thì bệnh có khỏi được hay không thôi

    1. maibi says: Trả lời

     điều trị hiệu quả như nào thì cứ đến khám tùy vào tình trạng bệnh hiện tại bác sĩ sẽ kê thuốc và sẽ chuẩn đoán xem tình trạng của mình sẽ khỏi được bao nhiêu %. Thường nếu sử dụng đúng thuốc đúng liệu trình theo chỉ định của bác sĩ thì chắc chắn bệnh sẽ đỡ 80-90% đấy.

 9. Vương Hải Hà says: Trả lời

  Bệnh xương khớp có bị theo di truyền không mọi người mình thấy nhà nội mình nhiều người mắc bệnh này, mình mới gần 30 tuổi mà giờ cũng có biểu hiện đau khớp gối, nếu bị theo di truyền thì có chữa được không ?

  1. Thịnh vũ says: Trả lời

   https://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/nguoi-benh-thoai-hoa-khop-chu-y-chua-bang-cach-nay-hoac-cu-mai-song-chung-voi-benh.html mọi người lưu ý điều trị bệnh thoái hóa khớp để không phải sống chung với bệnh này

 10. Nguyễn Thị Phương Thảo says: Trả lời

  Tôi đã từng bị bệnh này nên rất hiểu và thông cảm với những ai đang bị, từ kinh nghiệm bản thân điều trị bằng thuốc tây càng ngày càng phải phụ thuộc vào thuốc, nếu nặng thì bác sĩ sẽ chỉ định mổ hay thực phẩm chức năng tốn tiền mà không thể nào khỏi. Chỉ có kiên trì uống thuốc nam và luyện tập thì mới khỏi được. Nếu ai cần gửi mail tôi sẵn sàng giúp

  1. Thu bùi says: Trả lời

   Anh ơi cho tôi hỏi chế độ luyện tập và sinh hoạt hàng ngày của anh ra sao để sống chung với bệnh này vậy? Tôi hỏi thì có người bảo nên hạn chế vận động, có bác lại khuyến khích vận động, nhưng tôi cứ đi bộ 1 lúc là các khớp gối đau mỏi rồi.

 11. Nguyễn Thị Huệ says: Trả lời

  Các anh chị ơi ai biết thì chỉ giúp bố em với, bố em bị thoái hóa khớp 2 năm nay rồi, đi khám bác sĩ bảo chích nên cũng tin tưởng làm theo, chích mấy mũi đầu thì đỡ nhiều cứ nghĩ là ngon rồi, thế mà tuần nay rồi tự nhiên 2 đầu gối bị sưng to, nóng đỏ và đau dữ dội. Làm đủ mọi cách từ dân gian đến uống thuốc các thứ vẫn không thấy bệnh đỡ là mấy. Đi khám lại thì bác bảo phải mổ thay khớp mà gia đình em cũng ko biết có nên làm hay không. Liệu ngoài phẫu thuật ra còn cách nào cũng chữa được mà an toàn hơn không ạ

 12. Lục Vân AAnh says: Trả lời

  Chồng tôi bị thoái hóa khớp gối 2 năm trước, đã điều trị ở Nhất Nam Y Viện và hết đau nhức, đi lại dễ dàng. Từ đầu năm nay, chồng tôi hay bị đau lưng, nhất là lúc thức dậy buổi sáng. Xin hỏi, chồng tôi có thể tiếp tục dùng thuốc của Nhất Nam Y Viện được không

  1. bích Phương says: Trả lời

   Chồng chị trước dùng có hiệu quả chứng tỏ cơ thể đáp ứng thuốc tốt đấy, trước chữa khỏi mấy năm rồi giờ điều trị nhắc lại chắc chỉ cần điều trị trong thời gian ngắn thôi là ổn

  2. Quốc says: Trả lời

   Hợp thuốc nào thì cứ theo thuốc đấy thôi, Nhất Nam y viện này tôi thấy được nhiều người khen, thấy mọi người khen thuốc tốt, dịch vụ phục vụ rất oke.

   1. MinhDuc says: Trả lời

    Bac si o Nhat Nam Y Vien co lam viec ngoai gio hanh chinh khong? Toi muon dua me den kham thi co phai dat lich kham truoc khong? Ai biet giai dap dum toi voi.

   2. Trần Linh Nga says: Trả lời

    Ở Nhất nam y viện họ mở cửa từ thứ 2 đến chủ nhật luôn về cái đặt lịch khám thì có phải đặt trước đấy chị, ở đấy họ chú trọng phục vụ lắm mỗi ngày chỉ đón bao nhiêu bệnh nhân là chỉ nhận từng đấy thôi để phục vụ cho tốt chứ không phải bao nhiêu người đến họ cũng nhận đâu, có người phải đặt trước mấy ngày đấy.

 13. Nguyễn Thi Thu Hien says: Trả lời

  Cho em hỏi điều trị thoái hóa khớp ở Nhất nam y viện chi phí thế nào? Chi phí 1 tháng mất khoảng bn ạ? Em đang tính đưa bố đến đây chữa muốn tìm hiểu kỹ hơn về bài thuốc điều trị ở đây

  1. Link Huynh says: Trả lời

   Chi phí khá là cao vì thuốc toàn những vị thuốc quý, chưa kể họ còn có cả vườn dược liệu sạch , các vị thuốc được chọn kĩ lưỡng và đạt chuẩn mới được đưa vào bài thuốc, rồi bác sĩ điều trị thì toàn Tiến sĩ với giám đốc, phó giám đốc của viện y học cổ truyền trung ương nữa, bố mình đã chữa ở đây đúng là đáng đồng tiền bát gạo.

  2. Thắng lê says: Trả lời

   Nếu bạn mua gói tiêu chuẩn thì 4,9tr 1 tháng bao gồm tất cả thuốc rồi châm cứu với ngâm chân bằng thảo dược …Còn mua gói đắt hơn là 6,5tr thì nhiều dịch vụ đi kèm hơn

   1. Nguyễn Thi Thu Hien says: Trả lời

    Nếu em chỉ mua thuốc không thì có được không ạ? bố em ở dưới quê chứ không có ở cùng em trên này nên khám xong ông về chứ ko đến trực tiếp để châm cứu được nên em chỉ muốn mua thuốc không thôi có được không.

   2. chính says: Trả lời

    dùng mỗi thuốc điều trị bác sĩ nói sẽ vẫn cho hiệu quả điều trị tốt, với trường hợp sử dụng được các gói có cả vật lý trị liệu với ngâm chân nữa thì hiệu quả điều trị sẽ nhanh hơn, mà chẳng gì bằng trực tiếp bác sĩ tư vấn cho có mất gì đâu cứ alo đến gặp trực tiếp bác sĩ muốn biết thông tin gì hỏi bác sĩ giải đáp hết mà

 14. Tina Tran says: Trả lời

  Em năm nay 26 tuổi nhưng em cũng bị viêm đa khớp hơn 6 năm nay ,đi khám và điều trị ở bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức ở Hà Nội nhưng không khỏi ,chỉ đỡ 1 thời gian ngắn .Em có quen với một bạn hôm sang nhà chơi bố bạn ấy mách cách này : Củ cây dáy thái mỏng phơi 1 ,2 nắng sau đó sao vàng hạ thổ rồi cho vào ấm đất sác uống .Em đang phân vân không biết là có hiệu quả được không, Cho em hỏi đã ai sử dụng cách này điều trị chưa?

  1. Đỗ Văn Thiện says: Trả lời

   Mấy bài dân gian chỉ giúp giảm cơn đau tạm thời hoặc trong thời gian ngắn thôi chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh được, mọi người nên kết hợp điều trị bằng thuốc kết hợp các bài thuốc dân gian để hỗ trỡ bệnh chứ như tôi áp dụng đủ bài thuốc dân gian rồi cũng chả ăn thua gì.

   1. Vũ thị Thảo says: Trả lời

    Chữa bằng mẹo dân gian thì cũng có thể thử pha một cốc nước nóng với hai thìa mật ong và một muỗng nhỏ bột quế hai lần mỗi ngày. Uống thường xuyên để giảm đau, chống viêm các khớp. Nhưng tôi nghĩ mẹo dân gian chỉ đỡ được phần nào thôi. Tốt nhất vẫn nên đi khám và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 15. Đinh Thị Năng says: Trả lời

  Cô em 58 tuổi làm kinh doanh ở trong HCM, do công việc phải đi lại nhiều nên cô bị đau mỏi gối nhiều năm nay. Cô em bảo uống thuốc giảm đau rồi dán cao nhưng cơn đau vẫn tái phát. Mấy năm gần đây cô em tăng cân nhiều nên bị béo phì và càng gây áp lực lên 2 gối. Cô em đi khám mấy nơi cũng được chuẩn đoán là bị thoái hóa khớp và được chỉ định điều trị bằng thuốc, lúc uống thì đỡ mà ngưng thuốc cái là bị lại. Cô em có gọi điện nhờ em đi mua hộ cô cái thuốc Nhất Nam Cốt Vương của Nhất Nam Y Viện thấy bảo bài thuốc được lưu truyền trong thái y viện chuyên chữa cho vua chúa thời Nguyễn, cô ý còn dặn cẩn thận là mua loại thuốc sắc sẵn để có thể dùng được luôn không phải mất công đun sắc, cô em uống được 2 tháng rồi hiệu quả tốt lắm, những triệu chứng bệnh đã giảm 50-60%, cô em bảo có thể đi lại tốt hơn và quay trở lại công việc hàng ngày, à bs khi gọi điện tư vấn cho cô em còn khuyên cô em là nên giảm cân và duy trì được làm vật lý trị liệu thì sẽ rất tốt cho bệnh, cô em cũng rất chịu khó nên tình trạng cải thiện cũng nhanh, cô em đang điều trị nốt tháng cuối cùng nếu hiệu quả em sẽ chia sẻ nốt cho mọi người tiếp nhé!

  1. khiêm 1979 says: Trả lời

   Tình trạng của cô bạn ra sao rồi? Đã khỏi hẳn chưa? tôi cứ nghĩ thuốc sắc sẵn họ chỉ giao trong nội thành thôi còn vận chuyển xa ko bảo quản được thì ko gửi đi xa được

   1. Đinh Thị Năng says: Trả lời

    Cô em đã sử dụng hết thuốc và bệnh đỡ rất nhiều rồi ạ, cô em là cán bộ nghỉ hưu như trước đây chỉ đi lại quanh nhà trông cháu rồi phụ con gái bán hàng chạy ra chạy vào thôi mà tối 2 đầu gối sừng đau, mỏi nhừ thế mà đợt này gần tết bận bịu hàng hóa thì nhiều khách thì đông bán từ sáng đến đêm mà không bị đau mỏi như trước, em mua và gửi cho cô em dạng thuốc sắc sẵn thành cao, thuốc này được đóng trong lọ thủy tinh cứ bọc cẩn thận gửi là được, dùng hết 1 tháng thì lại mua tiếp để họ sắc thuốc mới nên không lo hỏng đâu ạ

   2. vũ văn tứ says: Trả lời

    Thuốc cao thì sử dụng như nào vậy bạn? Trong thời gian uống thuốc này thì có phải kiêng khem gì ko?

    1. kiều trinh says: Trả lời

     bác sĩ dặn là kiêng đồ nếp, kiêng măng chua, cà pháo, chuối tiêu, đồ cay nóng, nhộng tằm, cá mè, thịt chó, thịt gà. Tránh hoặc hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá

     1. Vũ minh hà says:

      Ngoài kiêng khem ăn uống thì người bệnh cần phải thay đổi cả lối sống như giảm thiểu ngồi xổm, hạn chế ngồi xếp bằng, giảm thiểu leo cầu thang hay leo dốc, giảm thiểu khiêng vác nặng, không nên đi bộ quãng đường xa và những người thừa cân nặng thì nên giảm cân để tránh gây áp lực lên các khớp nữa. Chúc bạn mau khỏi!

 16. Thịi Vânn says: Trả lời

  Mình vừa đọc bài và search thông tin về bài thuốc nhất nam cốt vương có phải đây không http://nhatnamyvien.com/thoai-hoa-khop Mình định mua thuốc này cho 2 cụ ở nhà dùng, cả 2 cụ đều bị đau khớp gối. Mẹ mình đã dùng nhiều thuốc nhưng chưa đỡ, bố thì bị nhẹ hơn. Chỉ mong là tìm được loại thuốc hợp cho 2 cụ ddieuf trị. Mọi người ai có kinh nghiệm gì chia sẻ cho mình với

  1. Nguyễn thị Hiền says: Trả lời

   Đúng là sản phẩm này đó bạn . Mẹ mình bị đau khớp gần chục năm nay rồi uống được gần hết 4 hộp rồi, thấy đỡ đau hơn nhiều nên mua thêm mẹ uống nữa. bạn cứ đưa mẹ đến gặp bác sĩ tư vấn và kết hợp cả châm cứu nữa, điều trị cùng lúc như vậy mới hiệu quả, trừ trường hợp xa quá không đến được chứ ở HN thì cố thu xếp đến châm cứu độ chục buổi là thấy khác hẳn rồi.

  2. Phạm hồng Loan says: Trả lời

   Em đang phân vân không biết nên mua gói tiêu chuẩn hay gói Vip cho mẹ. Thấy gói Vip có vẻ nhiều ưu đãi, dịch vụ hơn nhưng không biết hiệu quả so với gói thường có hơn nhiều không, mà cái thời gian điều trị cũng chưa biết điều trị trong bao nhiêu lâu nên hơi lăn tăn ạ

   1. thư đỗ says: Trả lời

    điều trị gói thường hay gói vip cho cos hiệu quả thì tôi tưởng cái này là theo chỉ định của bác sĩ chứ, bác sĩ sẽ khám rồi biết được cụ thể tình trạng bệnh của mình sau đó sẽ chỉ định gói điều trị và thời gian điều trị để phù hợp và cho hiệu quả tốt nhất.

    1. Vương Khánh Benley says: Trả lời

     Em lúc đầu cũng như các bác tính chọn mua gói tiêu chuẩn đấy nhưng tính đi tính lại thì thấy mua gói VIP vẫn hơn, mua gói vip đắt hơn có 1,5tr nhưng quyền lợi mình lại được nhiều hơn các bác ạ, các bác mua gói tiêu chuẩn thì chỉ được 3 buổi châm cứu thôi xong các bác mua thêm cũng mất 500k 1 buổi rồi đây em mua gói vip thì được 5 buổi châm cứu xong còn được chườm dược liệu với 1 đống các dịch vụ khác nữa. Suy đi tính lại mua gói vip được nhiều lợi hơn các bác ạ.

 17. Trần Thị Hạnh Nhã says: Trả lời

  Em có ít hiểu biết cung cấp cho các ace về bệnh khớp như thế này : Một trong những biện pháp để phòng và điều trị đau khớp gối là tập thể dục đều đặn, vừa sức sẽ giúp cơ bắp khỏe mạnh, máu huyết lưu thông dễ dàng. Đó là yếu tố giúp tăng cường dinh dưỡng cho lớp sụn khớp. Tuy nhiên nếu không luyện tập đúng cách thì tập thể dục thể thao lại có tác dụng ngược lại.
  Đi bộ là môn thể thao tốt cho mọi đối tượng đặc biệt là người lớn tuổi. Tuy vậy những người chọn môn thể dục đi bộ phải tập luyện căn cứ vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe của mình xem đi bộ bao nhiêu một ngày là đủ. Những người già 60 – 70 tuổi, chỉ nên đi bộ từ 30 – 45 phút/ngày là đủ. Còn những người trẻ hơn, có thể đi bộ trong khoảng thời gian nhiều hơn, nhưng cũng không nên lạm dụng môn thể thao đi bộ. Bởi nếu lạm dụng môn thể thao này sẽ có nguy cơ thoái hóa khớp gối.

 18. Phương Nghi says: Trả lời

  Có ai uống thuốc này vào thấy bị đau hơn không, em mới mua thuốc này về cho mẹ em uống được khoảng hơn tuần nay mà mẹ em cứ bảo chưa thấy đỡ gì mà thấy đau hơn mới chết chứ, hay là do mẹ em không hợp thuốc nên bị vậy ạ?

  1. Nguyễn Linh Chi says: Trả lời

   Không sao đâu anh ơi , sử dụng thuốc đông y thời gian đầu bị đau lên là do hiện tượng công thuốc, đây cũng là hiện tượng bình thường và phổ biến khi sử dụng thuốc đông y thôi chứ không phải vấn đề gì đâu, anh cứ động viên mẹ kiên trì sử dụng thuốc thì tình trạng sẽ đỡ dần, như em cũng uống thuốc này xong đau mất nửa tháng đấy cũng may là còn đi châm cứu với bấm huyệt nữa nên nó cũng bớt đau chút ít đấy.

 19. Quý Hưng says: Trả lời

  Bố tôi năm nay 61 tuổi, thường bị đau ở lưng, hai bên sườn, mông và đầu gối. BS cho hỏi, hiện tượng đau đó có phải do bị chèn ép dây thần kinh không? Bố tôi có thể uống Nhất Nam Cốt Vương để điều trị được không?

 20. Nguyễn Văn Sỹ says: Trả lời

  tôi 47 tuổi, thường đau nhức khớp gối 2 bên, bên phải đau hơn bên trái lúc thay đổi thời tiết hoặc vận động nhiều, đặc biệt lúc lên xuống cầu thang. Đã điều trị thuốc đông y 1 thời gian nhưng không cải thiện. Tôi muốn hỏi điều trị bằng Nhất Nam Cốt Vương có khỏi được bệnh của tôi không và sau khi ngưng thuốc có bị lại không?

 21. Trương Thúy Phượng says: Trả lời

  Tôi bị viêm khớp và đầu gối tôi tê cứng lại sau khi ngồi lâu. Tôi thấy sẽ ít bị cứng hơn nếu tôi đứng dậy và đi lại xung quanh. Cho tôi hỏi bị viêm khớp có nên vận động nhiều không?

 22. Đào My says: Trả lời

  Bị thoias hóa khớp gối 5 năm nay có điều trị từ thuốc tây đến đông y rồi nhưng không lhoir, tình trạng bệnh của tôi hiện tại rất tệ, đau nhức không thể đi lại nhiều hay đứng lâu được một chỗ, không biết bài thuốc nhất nam cốt vương có trị bớt đc bệnh cho tôi không?

 23. Huỳnh Ngọc Tú says: Trả lời

  Hiện tại tôi bị đau 2 bên đầu gối, đi lại cứ thấy khớp gối kêu lục khục,tôi đã uống nhiều loại thuốc Tây và đông y nhưng vẫn không thấy khỏi.Kính nhờ nhà thuốc tư vấn giúp.Đt của tôi: 09834819516

 24. Duyên says: Trả lời

  Tôi bị thoái hoá khớp gối cả 2 bên đều rất đau nhức thì điều trị bằng phương pháp nào & bao nhiêu buổi thì hiệu quả, Tôi 56t bệnh mấy năm rồi

 25. Viễn Võ says: Trả lời

  Chào bác xĩ, mẹ tôi bị thoái hóa khớp gối gần chục năm nay rồi, không biết dugf bào thuốc này vào điều trị thì có còn hiệu quả được nữa hay không, mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn

 26. Truong Thi Lieu says: Trả lời

  Chao bac si bac nam nay sau lam tuoi bac bi thai hoa cot song nam dot va thai hoa hai dau goi bac si a ma sao no dau tu that lung tro xuong te hai chan luon mong tu van giup bac xin cam on

 27. Đỗ Hiên says: Trả lời

  chồng e bị VCSDK đã 6 năm rồi, trước kia điều trị tây y 1 năm, sau đó bỏ ko điều trị nữa vì nghĩ uống thuốc tây nhiều ko tốt, một phần kinh phí ko cho phép. Nay bệnh trở nặng, chồng e ko đi lại đc, đau tất cả các khớp: khớp háng, gối, cổ chân, ngón tay, ngón chân, vai, cổ. May mắn e đã tìm đc bài thuốc trị xương khớp của Vua triều Nguyễn này, chồng e đã điều trị 1 tháng tại đây, khớp háng đã ổn, ngón chân, ngón tay cũng bớt đau hơn, nhũng chỗ còn lại vẫn còn. Chồng e rất là bi quan, e cũng rất sợ, sợ ảnh bị tàn phế. Bác cho em hỏi diễn tiến của bệnh này sau này sẽ thế nào, đến giai đoạn cuối sẽ ra sao vậy bs?

 28. Khang says: Trả lời

  Mẹ e năm nay 60t roy chân di lại khớp gói thườg kêu lắc rắc mỏi chân lưng kũg lâu roy thường mua thuốc tàu chữa khớp như phong tê cốt thông thủy uog qai mà ko thấy hết, trong người thì đag bị thiếu máu cơ tim vs bao tử mong bác sỉ tư vấn. Thuoc nào có thể giúp ít bệnh mẹ e ạ.0356307834 e tên Khang

 29. Hồ Thị Khảo says: Trả lời

  mình vừa làm xét nghiệm hôm wa và cũng bị chẩn đoán là viêm khớp dạng thấp, huhu. Đầu gối sưng to, nóng sốt và đau kinh khủng. Lại kèm theo giãn dây chằng nhẹ nữa, hic.Bsĩ cũng nói đây là bệnh tự miễn mãn tính, phải tích cực điều trị, chứ ko khi thay đổi thời tiết, môi trường hoặc khi sức đề kháng của mình yếu thì sẽ bị đau “lai rai” hoài. Mình có nên điều trị đông- tây y kết hợp cho bệnh khỏi nhanh được không

  1. Liên Thanh says: Trả lời

   Điều trị như vậy không những không hiệu quả mà có khi còn làm giảm tác dụng của thuốc đấy bạn ạ, theo mình bạn cứ sử dụng thuốc theo bác sĩ kê để khỏi các triệu chứng bên ngoài đi đã, sau khi ổn rồi thì có thể chuyển sang chữa bằng đông y để ổn định và trị tận gốc bệnh.Hoặc có thể uống thuốc đông y kết hợp với xoa bóp bấm huyệt cho đỡ đau thì được.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?