Cây thuốc nam chữa thoái hóa khớp gối an toàn mà hiệu quả

Chữa thoái hóa khớp gối bằng thuốc nam là một phương pháp chữa bệnh dân gian dựa trên các bài thuốc có thành phần thảo dược tự nhiên an toàn và hiệu quả. Thay vì dùng thuốc tân dược có thể gây ra những tác dụng phụ kèm theo, thuốc nam là một sự lựa chọn tuyệt vời để hạn chế các vấn đề này.

Cây thuốc nam chữa thoái hóa khớp gối an toàn mà hiệu quả

1- Chữa thoái hóa khớp gối bằng dây đau xương

  • Tác dụng của dây đau xương:

Dây đau xương còn có tên là khoan cân đằng, là một trong những cây thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp, trong đó có thoái hóa khớp. Hoạt chất alcaloid trong dây đau xương có tác dụng giảm đau nhức khớp, tan máu bầm, đồng thời bồi bổ xương khớp hiệu quả.

  • Cách sử dụng dây đau xương chữa thoái hóa khớp gối:

– Cách 1: Dùng 20g dây đau xương đã sao vàng rồi hạ thổ sắc với nước để lấy nước thuốc uống hết trong ngày. Thực hiện đều đặn và liên tục cho đến khi khỏi bệnh.

– Cách 2: Đem 20g dây đau xương, 20g cây trinh nữ và 20g lá lốt kết hợp với nhau để sắc nước uống trong ngày. Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc uống sẽ giảm đau nhức do bệnh thoái hóa khớp gối.

– Cách 3: Dùng dây đau xương, lá lốt tươi, lưỡi hổ và gừng tươi với lượng bằng nhau rửa sạch, giã nát. Đem sao thuốc với rượu hoặc giấm rồi đắp lên đầu gối bị đau, băng lại đến khi nguội thì sao thuốc lại lần nữa rồi đắp tiếp tục. Áp dụng từ 7-10 ngày là một liệu trình.

BẠN CÓ THỂ TÌM HIỀU THÊM:

2- Chữa thoái hóa khớp gối bằng cây thiên niên kiện

  • Công dụng của thiên niên kiện:

Thiên niên kiện còn có tên gọi khác là sơn thục hay cây bao kim có vị cay, đắng, hơi ngọt, tính ôn, có tác dụng tán phong trừ thấp, làm mạnh gân cốt, giảm đau, chống viêm. Thiên niên kiện là cây thuốc nam chữa thoái hóa khớp gối, viêm khớp, phong tê thấp, vôi hóa khớp, nhức mỏi gân xương rất hiệu quả.

  • Cách sử dụng thiên niên kiện chữa thoái hóa khớp:

– Cách 1: Mỗi ngày dùng 6-12g rễ thiên niên kiện sắc uống thay nước.

– Cách 2: Đem 12g thiên niên kiện,10g cốt toái bổ và 8g bạch chỉ sắc nước uống trong ngày. Thực hiện đều đặn mỗi ngày.

– Cách 3: Dùng 300g thiên niên kiện, 300g cà gai leo, 300g thổ phục linh, 300g cỏ xước, 800g lá lốt và 100g quế chi đem rửa sạch và phơi khô. Sau đó đem thuốc tán thành bột mịn và ngâm chung với 5 lít rượu trắng ngon. Khoảng 7-10 ngày là có thể lấy ra dùng chữa bệnh. Mỗi lần uống khoảng 30ml, ngày uống 2 lần.

3- Bài thuốc nam chữa thoái hóa khớp gối bằng rễ đinh lăng

  • Công dụng của rễ đinh lăng:

Rễ đinh lăng được sử dụng làm thuốc là rễ của cây đinh lăng xẻ lá nhỏ, thường được trồng làm thuốc hoặc làm cây cảnh. Rễ đinh lăng xẻ lá nhỏ có tác dụng chữa thoái hóa khớp gối, phong thấp, viêm khớp, suy nhược thần kinh, giảm đau nhức khớp và bồi dưỡng xương khớp.

  • Cách sử dụng rễ đinh lăng chữa bệnh thoái hóa khớp gối:

– Thành phần: 30g rễ đinh lăng

– Cách dùng: Đem rễ đinh lăng sắc với 2 lít nước đến khi còn một lít thì uống trong ngày. Thực hiện đều đặn mỗi ngày.

4- Một số bài thuốc chườm đắp kết hợp giúp chữa thoái hóa khớp gối

  • Bài thuốc chườm khớp gối bằng ngải cứu:

– Cách 1:  Đem ngải cứu giã nhuyễn rồi sao với rượu để đắp lên khớp gối để giảm sưng đau khớp.

– Cách 2: Đem ngải cứu, gừng và hành với lượng bằng nhau đi giã nát rồi sao nóng với rượu. Đắp hỗn hợp này lên khớp bị đau rồi dùng lá thầu dầu bó lại. Mỗi ngày thay thuốc 5-6 lần.

  • Bài thuốc chườm từ hạt cải:

Đem hạt cải tán thành bột mịn rồi hòa với lòng trắng trứng gà. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên khớp gối rồi dùng băng quấn lại. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần. Dùng hàng ngày để giảm đau nhức.

  • Chữa thoái hóa khớp gối với hành củ:

Giã nát 300g hành củ rồi cho vào nồi nấu cùng với giấm lâu năm đên khi sôi. Để nguội rồi vớt bã hành ra bọc trong một miếng vải, chườm vải lên khớp gối bị đau nhức sưng tấy do thoái hóa.

Ngày đăng: 07/01/2017 - Cập nhật lúc: 8:33 AM , 05/12/2017

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?