[ Xin ý kiến ] Ai đã từng thay khớp háng ở bệnh viện Việt Đức chưa ạ ?

BẠN ĐỌC NHỜ TƯ VẤN:

Các anh chị em cho mình hỏi có ai đã từng thay khớp háng ở bệnh viện Việt Đức chưa ạ ? Bố chồng mình năm nay 73 tuổi, bị thoái hóa khớp háng cách đây 4 năm. Ông kể lúc đầu chỉ thấy đau ở trước đùi, bẹn trái, đi lại có chút khó khăn. Ông bảo là bệnh người già, trái gió trở trời là bị đau như vậy đấy nên cũng chỉ mua dầu xoa bóp chứ không chịu đi khám. Bệnh cũng âm ỉ khoảng vài năm thì vào cuối năm ngoái, ông thấy đau nhức liên tục và kéo dài. Đau lan xuống phía dưới, có khi đau đến tận đầu gối hoặc đau lan sau mông và đùi, khiến ông không đi lại được. Ngồi xổm hay đi vệ sinh cũng thấy đau nặng nề.

Hình ảnh X-quang thoái hoá khớp háng trái

Gia đình mình đã đưa bố đi khám ở Bệnh viện Tỉnh thì bác sĩ nói ông bị thoái hóa khớp háng bên trái. Bác sĩ tư vấn là phải dùng thuốc giảm đau chống viêm, kết hợp tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng và yêu cầu cho ông nhập viện điều trị. Đến nay cũng hơn 3 tháng rồi, bố chồng mình bảo là uống thuốc thì thấy đỡ đau nhưng thuốc hết tác dụng thì đau lại, không đi nổi. Bác sĩ cũng bảo là tình trạng của ông điều trị nội khoa hiện giờ không khả quan lắm. Trên phim Xquang có dấu hiệu hẹp khe khớp và khuyết xương lớn.

Sau một thời gian theo dõi, bác sĩ khuyên nhà mình nên đưa bố lên Bệnh viện Việt Đức trên Hà Nội để làm phẫu thuật thay khớp háng. Mình tìm hiểu thì thấy nhiều người đánh giá bệnh viện Việt Đức cũng khá tốt nhưng không biết các thủ tục làm phẫu thuật thay khớp háng ở BV này là như thế nào? Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo giá bao nhiêu tiền ? Cần chuẩn bị những gì để làm phẫu thuật này ạ? Nhà em không ai có kinh nghiệm nên hơi lúng túng không biết phải làm sao cả. Mọi người ai biết thì hướng dẫn giúp em với ạ. Em và gia đình chân thành cảm ơn. 

(Mai Anh, Ninh Bình)

Thẻ nội dung:

CHIA SẺ NỘI DUNG

 • Thế nào là thay khớp háng toàn phần và bán phần?
 • Trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ và cách điều trị
 • Chuẩn đoán bệnh lao khớp háng ở trẻ em
 • Các loại khớp háng nhân tạo phổ biến nhất
 • Xương khớp háng bị hoại tử điều trị như thế nào ?
 • Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo giá bao nhiêu tiền ?
 • Lưu ý chăm sóc bệnh nhân sau khi thay khớp háng
 • Nhận biết dấu hiệu thoái hóa khớp háng và cách phòng bệnh
 • Thêm bình luận

  Bình luận

  Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *